Hà Nội chính thức điều chỉnh giá dịch vụ y tế

Hà Nội chính thức điều chỉnh giá dịch vụ y tế

Bắt đầu từ 1/5, các cơ sở khám chữa bệnh công lập của Hà Nội sẽ áp dụng viện phí mới cho người bệnh không có thẻ BHYT, với gần 2.000 dịch vụ y tế được điều chỉnh giá.

Cụ thể, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập của thành phố Hà Nội, bao gồm: Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa, trung tâm chuyên khoa, bệnh viện đa khoa tuyến huyện, phòng khám đa khoa, nhà hộ sinh, trạm y tế cấp xã chính thức thực hiện điều chỉnh giá dịch vụ y tế đối với người không có thẻ bảo hiểm y tế.

Danh mục, giá các dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc Quỹ Bảo hiểm y tế chi trả, gồm: 10 dịch vụ khám, chữa bệnh, 6 dịch vụ ngày giường, 1.937 giá các dịch vụ kỹ thuật và xét nghiệm áp dụng cho các hạng bệnh viện. Giá dịch vụ y tế tối đa gồm chi phí trực tiếp và tiền lương. Với trường hợp không thuộc phạm vi thanh toán của bảo hiểm y tế đang được áp dụng giá dịch vụ chỉ tính mức lương cơ sở là 1.150.000 đồng.

Từ ngày 1/5, giá dịch vụ y tế áp dụng đối với trường hợp không thuộc phạm vi thanh toán của bảo hiểm y tế được điều chỉnh tăng mức lương cơ sở vào giá, từ 1.150.000 đồng lên 1.390.000 đồng.
 
Quảng cáo
Những người bệnh vào điều trị tại bệnh viện của thành phố từ trước ngày 1/5 và ra viện sau ngày 1/5 thì vẫn được áp dụng mức viện phí cũ.
 
Hà Nội hiện có 86,7% dân số đã tham gia bảo hiểm y tế, nên việc điều chỉnh giá dịch vụ y tế lần này chỉ tác động đến đối tượng chưa tham gia bảo hiểm y tế. Về cơ bản không ảnh hưởng nhiều đến trẻ em dưới 6 tuổi, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, các đối tượng chính sách xã hội.
 

Có thể bạn quan tâm

EU đã đóng góp 3 tỷ euro cho chương trình COVAX - cơ chế do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khởi xướng nhằm đảm bảo vaccine phòng COVID-19 cho các nước thu nhập thấp.

Thứ hai, 14/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia