Hà Nội mở rạp chiếu phim, cơ sở biểu diễn nghệ thuật từ ngày 10/2

Tối 8/2, UBND TP Hà Nội đã có công văn hỏa tốc về việc cho phép các rạp chiếu phim, các cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hoá nghệ thuật trên địa bàn được mở cửa trở lại từ ngày 10/2.

Theo đó, UBND TP đã thống nhất với đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, đồng thời giao Sở chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận huyện, thị xã... triển khai thực hiện đúng quy định, đảm bảo an toàn hiệu quả, tuân thủ nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo Kết luận của Thường trực Thành ủy tại cuộc họp ngày 7/2, Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng đã yêu cầu Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng chỉ đạo cho phép các rạp chiếu phim, các cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật trên địa bàn thành phố mở cửa đón khách trở lại từ ngày 10/2.

Quảng cáo

Trước Tết Nguyên đán Nhâm dần, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có ý kiến về việc xem xét đề nghị của một số doanh nghiệp chiếu phim tại Hà Nội cho phép các rạp chiếu phim tại Hà Nội được mở cửa hoạt động trở lại trong bối cảnh chống dịch mới.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế và các cơ quan liên quan nghiên cứu, chỉ đạo xử lý việc mở cửa trở lại các rạp chiếu phim trên toàn quốc, bảo đảm thống nhất, phù hợp với tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 10/2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Hướng dẫn tạm thời việc thực hiện Nghị quyết số 128. Theo đó, hoạt động của thư viện; rạp chiếu phim; cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật thì giảm 50% số lượng khách đối với địa bàn có dịch cấp độ 2 và giảm 70% số lượng khách đối với địa bàn có dịch cấp độ 3.

Được biết, đến nay nhiều tỉnh, thành phố đã mở lại rạp chiếu phim như TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Định, Bình Dương, Đắk Lắk Trà Vinh, Yên Bái, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Tiền Giang, Vĩnh Long, Kiên Giang, Hậu Giang, Hà Tĩnh, Phú Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Nghệ An, Quảng Ngãi, Bắc Ninh, Bắc Giang....

Có thể bạn quan tâm

Không dán mắt vào các thiết bị điện tử, trẻ em tại Ecopark lại thích đạp xe, chạy bộ, trèo cây, cắm trại ven hồ, ngắm chim tự nhiên hay chơi cùng các loại động vật…

Thứ ba, 24/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia