Hà Nội ưu tiên tiêm vaccine Pfizer cho 3 nhóm đối tượng mới

Hà Nội ưu tiên tiêm vaccine Pfizer cho 3 nhóm đối tượng mới

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành văn bản về việc tiếp tục triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 trên địa bàn Thành phố đợt 12. Trong đó, quy định 3 đối tượng được đưa vào diện ưu tiên tiêm vaccine của Pfizer.

Theo đó, đối với 80.730 liều vaccine COVID-19 của Pfizer chỉ thực hiện tiêm mũi 1 phân bổ tiếp tục để tiêm cho các đối tượng còn lại tại đợt 11 thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên chưa được tiêm chủng và các đối tượng theo thứ tự sau:Người mắc bệnh mãn tính; Người trên 65 tuổi; Phụ nữ đang mang thai > 13 tuần sau khi được giải thích nguy cơ/lợi ích nếu đồng ý tiêm chủng cần chuyển đến tiêm và theo dõi tại cơ sở y tế có khả năng cấp cứu sản khoa.

Đối với 800.700 liều vaccine AstraZeneca tiếp tục phân bổ để tiêm cho các đối tượng còn lại tại đợt 11 thuộc nhóm các nhóm đối tượng ưu tiên chưa được tiêm chủng.

Quảng cáo
  1. Các đối tượng đến thời gian cần phải tiêm trả mũi 2.
  2. Người làm trong các chuỗi cung ứng dịch vụ thiết yếu: Công nhân nhà tang lễ, cắt tóc, gội đầu, công nhân vệ sinh và người làm tại các chuỗi cung ứng.
  3. Người nằm trong nhóm nguy cơ, người sinh sống tại các khu vực có dịch (vùng đỏ), vùng nguy cơ cao trong khu vực vùng đỏ sau khi xét nghiệm âm tính.
  4. Công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp, điểm công nghiệp, người nước ngoài sinh sống trên địa bàn Thành phố.
  5. Người lao động của các đơn vị có đóng góp cho công tác phòng chống dịch của Thành phố.

Các đối tượng theo thứ tự ưu tiên đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện theo phương án 170/PA-UBND của Thành phố và thực hiện tiêm cho các đối tượng khác khi có chỉ đạo của UBND Thành phố và Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 nhằm đáp ứng yêu cầu công tác phòng dịch.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tiêm chủng tiếp tục tăng tốc độ, tăng diện bao phủ vaccine phòng COVID-19; tuân thủ khám sàng lọc trước tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 theo Quyết định số 3802/QĐ-BYT ngày 10/8/2021 của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế. Chuyển đối tượng thận trọng cần tiêm chủng tại bệnh viện theo phân cấp các điểm tiếp nhận.

Hà Nội yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch tiêm chủng hợp lý, bảo đảm sử dụng vaccine hiệu quả, tránh hao phí và sử dụng hết vaccine trước hạn sử dụng; sử dụng vaccine có hạn gần trước...

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia