Hóa giải nghịch lý, Đà Nẵng sẽ là thành phố đáng đến, đáng sống và đáng đầu tư

Hóa giải nghịch lý, Đà Nẵng sẽ là thành phố đáng đến, đáng sống và đáng đầu tư

Có dịch vụ hài lòng khách thập phương, nhưng lại thiếu chốn an cư với tiện ích đồng bộ cho người dân. Bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng phát triển có bề dày nhưng BĐS để ở thiếu hụt sản phẩm chất lượng. Giải được bài toán đó, Đà Nẵng mới hướng tới danh hiệu thành phố đáng đến, đáng sống và đáng đầu tư.

Đây là một trong những nội dung được bàn luận tại Tọa đàm “Đà Nẵng: thành phố đáng sống - đáng đến - đáng đầu tư” do Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) tổ chức sáng ngày 9/7.

“Đáng sống” từ những khu đô thị văn minh
“Đáng sống” từ những khu đô thị văn minh

Đà Nẵng từ lâu được mệnh danh là một thành phố đáng đến và đáng sống. Nhưng trong bối cảnh mới, khi Đà Nẵng hướng tới trở thành trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á, thành phố đứng trước áp lực “làm mới” để đón cơ hội, tăng tốc phát triển bứt phá, không để tụt lại phía sau.

Tiếp nối các diễn đàn, hội thảo tầm cỡ vừa được tổ chức nhằm thu hút đầu tư và định vị hướng phát triển cho Đà Nẵng, Sun Property tổ chức tọa đàm chuyên sâu tại Hà Nội nhằm mang đến góc nhìn đa chiều nhất cho các nhà đầu tư BĐS quan tâm thị trường Đà Nẵng.

Tọa đàm có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam; Bà Trần Nguyện, Trưởng Ban Kinh doanh Sun World, thành viên Sun Group; Bà Nguyễn Ngọc Thúy Linh, Tổng Giám đốc Sun Property, thành viên Sun Group và Bà Phạm Thị Hoàng Nhung - Nhà đầu tư & Nhà tư vấn BĐS tại thị trường Đà Nẵng.

Bà Nguyễn Ngọc Thúy Linh, Tổng Giám đốc Sun Property
Bà Nguyễn Ngọc Thúy Linh, Tổng Giám đốc Sun Property

Chia sẻ về ấn tượng đầu tiên khi nhắc tới Đà Nẵng, các diễn giả đồng quan điểm rằng Đà Nẵng là một điểm đến du lịch hấp dẫn, khí hậu ôn hòa, môi trường trong lành mát mẻ, người dân mến khách, hạ tầng du lịch phát triển vượt trội so với các điểm đến du lịch biển trên cả nước.

“Đây là cũng điểm đến có ý nghĩa đặc biệt với người Sun Group, là nơi đầu tiên Sun Group chọn để phát triển khi đặt chân về Việt Nam. Sau thành công của 2 lĩnh vực nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí (Sun World, Sun Hospitality), Sun Property – mảnh ghép còn lại thuộc hệ sinh thái 3S của Sun Group - kỳ vọng sẽ cùng Đà Nẵng tiến những bước dài trên hành trình hội nhập phát triển vươn tầm thành 1 đô thị văn minh đẳng cấp quốc tế”, bà Nguyễn Ngọc Thúy Linh, Tổng Giám đốc Sun Property cho biết.

Sở hữu điều kiện tự nhiên thuận lợi, chuỗi trải nghiệm du lịch đặc sắc, hạ tầng đồng bộ, thế nhưng Đà Nẵng vẫn chưa thu hút được người giàu, người tài, người trí thức đến sinh sống, an cư. Bàn về câu chuyện này, từ góc nhìn du khách - nhà đầu tư, bà Phạm Thị Hoàng Nhung cho rằng, ĐN không phải lựa chọn an cư lâu dài của gia đình bà một phần bởi sự thiếu hụt về tiện ích sống như các đô thị có đầy đủ tiện ích, các công viên, cảnh quan ven sông. Mặt khác đa phần BĐS tại Đà Nẵng là BĐS nghỉ dưỡng nên chưa tìm thấy sản phẩm phù hợp.

Toàn cảnh buổi tọa đàm
Toàn cảnh buổi tọa đàm

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Đà Nẵng là thành phố xinh đẹp, có bản sắc riêng. Nhưng nhìn nhận thẳng thắn, thì những gì “đáng sống” ở Đà Nẵng vẫn chủ yếu dựa vào tự nhiên sẵn có; nền tảng hạ tầng cơ sở tốt nhưng nhiều năm nay chưa đổi mới.

“Cả thành phố Đà Nẵng hiện nay mới có gần 1,2 triệu dân. Con số này chưa thể hiện một thành phố năng động, sầm uất. Đà Nẵng cần làm sao hút được người giàu, người tài đến sinh sống.

Muốn như vậy cần tạo ra đô thị chất lượng cao, dịch vụ đẳng cấp để thu hút người có tiền đến”, Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam nêu quan điểm.

Quảng cáo

Đi tìm dự án và nhà phát triển xứng tầm

Đại diện cho Sun Property nói riêng và Sun Group nói chung - nhà đầu tư chiến lược đã gắn bó với Đà Nẵng 15 năm qua, bà Nguyễn Ngọc Thúy Linh, Tổng Giám đốc Sun Property thẳng thắn cho rằng, Đà Nẵng đang có những nghịch lý trong phát triển hạ tầng đô thị.

“Có những công viên giải trí đẳng cấp, nhưng lại thiếu những công viên phục vụ nhu cầu dân sinh. Có dịch vụ hài lòng khách thập phương, nhưng lại thiếu chốn an cư với tiện ích đồng bộ cho người Đà thành, và cả cho những trí thức từ Hà Nội, Hồ Chí Minh... hay các chuyên gia nước ngoài đến đây. Là thành phố của những dòng sông, nhưng lại thiếu những KĐT ven sông đẳng cấp, bài bản”, bà Linh tâm huyết chia sẻ.

Giờ đây, để mang xu hướng những khu đô thị ven sông được phát triển trên thế giới về với Đà Nẵng, Sun Property đang triển khai dự án đẳng cấp tại thành phố sông Hàn, nhằm lấp đầy khoảng trống của BĐS nhà ở tại Đà Nẵng.

Dự án đô thị đảo cao cấp Sunneva Island
Dự án đô thị đảo cao cấp Sunneva Island - Ảnh phối cảnh minh họa

 

Theo TS Nguyễn Văn Đính, thị trường BĐS Đà Nẵng luôn được đánh giá là rất đáng để đầu tư. Tuy nhiên, trước đây, đi cùng làn sóng phát triển hạ tầng du lịch, các nhà đầu tư tham gia chủ yếu vào các dự án gắn với du lịch nghỉ dưỡng và tỷ lệ dòng vốn đầu tư BĐS vào phân khúc này cũng ở mức rất cao.

Các chuyên gia cho rằng, đã đến lúc Đà Nẵng cần nhìn nhận lại và thiết lập thị trường đầu tư BĐS chuyên nghiệp với đa dạng danh mục đầu tư như các địa phương khác (Hà Nội, TP. HCM, hay thậm chí là Hạ Long, Thanh Hoá) bằng việc bổ sung vào nguồn cung ra thị trường những sản phẩm BĐS khu đô thị ở, hay BĐS thương mại (nhà liền kề, shophouse, townhouse,...). Đồng thời hiện nay, các nhà đầu tư cả nước cũng đã và đang chuyển hóa trong xu hướng đầu tư, lựa chọn sản phẩm sang các sản phẩm đô thị đẳng cấp, sang trọng, ngoài việc gặt hái lợi nhuận còn xuất phát từ nhu cầu hưởng thụ và tìm kiếm giá trị sống thăng hoa.

Kết thúc tọa đàm, để hiện thực hóa câu chuyện về một Đà Nẵng đáng sống – đáng đầu tư, Sun Property đã chính thức giới thiệu dự án Sunneva Island (Đảo Ánh Dương), tọa lạc trọn vẹn trên đảo Đồng Nò, quận Ngũ Hành Sơn.

Trước đông đảo nhà đầu tư thủ đô, bà Mai Thị Hồng Quyên - Giám đốc kinh doanh Sun Property đã giới thiệu chi tiết về dự án đô thị đảo cao cấp Sunneva Island.

Bà Mai Thị Hồng Quyên - GĐ kinh doanh Sun Property
Bà Mai Thị Hồng Quyên - GĐ kinh doanh Sun Property thuyết trình về dự án

Theo đó, Sunneva Island mang đến 3 loại hình sản phẩm là biệt thự đơn lập, song lập và

town-house (nhà mặt phố). Trên quy mô 26 ha, Sunneva Island có mật độ xây dựng chỉ khoảng 20%, còn lại dành cho không gian cảnh quan, tiện ích. Chỉ cần đi qua cây cầu, cư dân "Đảo Ánh Dương" còn được trải nghiệm hệ thống tiện ích tại công viên Hyde Park quy mô 50 ha thuộc khu đô thị Nam Hòa Xuân với 6 công viên chủ đề được quy hoạch bài bản.

Được bao bọc bởi 3 dòng chảy: Sông Cổ Cò, sông Hàn, sông Đô Tỏa, view trọn núi Ngũ Hành Sơn, rất gần Vịnh Đà Nẵng, "Đảo Ánh Dương" được đánh giá là nơi có tầm nhìn đắt giá, dự kiến thu hút giới doanh nhân, đội ngũ chuyên gia, những người giàu có, hình thành cộng đông cư dân thượng lưu.

Bà Quyên cũng chia sẻ tầm nhìn của Sun Property khi phát triển đô thị ven sông phía Nam Đà thành, đó là kiến tạo nên một thành phố mới hội nhập, giống như xu hướng phát triển của những đô thị đáng sống khác trên thế giới. Nơi có những thành phố mới, trung tâm mới ra đời trong lòng thành phố hiện hữu.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Theo báo cáo tuần 3 quý 3/2023 của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), bất động sản dưỡng lão hứa hẹn sẽ là phân khúc có dư địa phát triển rất lớn trong thời gian tới...

Thứ ba, 21/03/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia