Hội An là 1 trong 6 điểm đến có cung đường đạp xe lý tưởng trên thế giới

Hội An là 1 trong 6 điểm đến có cung đường đạp xe lý tưởng trên thế giới

Nhân Ngày xe đạp thế giới 3/6, nền tảng đặt dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda đã chỉ ra 6 thành phố xinh đẹp trên thế giới mà du khách có thể khám phá trên những vòng quay xe đạp trong đó có Hội An.

Hội An, phố cổ của Việt Nam với những con đường nhỏ yên tĩnh, đan xen không chỉ nổi tiếng cho những tour đi bộ ngắm cảnh. Du khách có thể trải nghiệm với xe đạp, dễ dàng luồn lách qua những ngõ nhỏ, hẻm nhỏ để khám phá một Hội An mới mẻ với nhiều nét duyên ngầm, hay bất chợt dừng lại trước những cửa hàng nhỏ, xinh xắn, thưởng thức thức ăn đường phố từ những người bán hàng địa phương.

Nếu khung cảnh của những ngôi nhà mộc mạc, cánh đồng lúa trù phú và nông trại nên thơ có thể làm du khách "nức lòng" thì hãy đặt một tour đạp xe để trải nghiệm vẻ đẹp đích thực của Hội An trong 4 giờ đồng hồ. Du khách sẽ thích thú khi khám phá Hội An của quá khứ và hiện tại, hòa mình vào văn hóa phố cổ, giao lưu với các gia đình bản địa và tự tay làm một món đồ thủ công.

Quảng cáo

"Ở Hội An, hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ, homestay đều có dịch vụ cho thuê xe đạp, trên phố có rất nhiều các cửa hàng cho thuê xe với giá rất mềm, chỉ từ 20.000 - 40.000 đồng/ngày. Dân du lịch luôn dành những lời có cánh cho Hội An, cho sự bình yên mà thành phố này đang có. Đến đây, du khách sẽ tìm thấy chính mình sau những bộn bề cuộc sống.

Cùng với Hội An, thành phố Florence (Ý) được xem là điểm đến lý tưởng dành cho du khách mê khám phá văn hóa và lịch sử. Nếu du khách ngại phải đạp xe hàng tiếng đồng hồ thì Florence, một trong những thành phố đẹp nhất nước Ý, là nơi du khách có thể khám phá bằng một tour xe đạp điện…

Trong khi đó, du khách muốn khám phá đô thị có thể đến Bắc Kinh (Trung Quốc) hay Paris (Pháp). Hai thành phố Melbourne (Úc) hay California (Mỹ) cũng là lựa chọn lý tưởng cho du khách ưa phiêu lưu để khám phá "Miền đất vàng" California sở hữu những ngọn núi, bãi biển và sa mạc đẹp nhất…

 

Có thể bạn quan tâm

Theo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, Dự thảo “Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội” không phù hợp với lễ hội và di tích tôn giáo.

Thứ sáu, 11/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia