Honda không vội sản xuất xe điện

Nhà sản xuất ô tô Honda cho biết việc triển khai xe điện tương ứng với sự phát triển của trạm sạc công cộng…

Chủ tịch Honda châu Âu, ông Katsuhisa Okuda cho biết việc đi sau tương đối chậm so với các hãng sản xuất ô tô khác do những hạn chế trong việc triển khai các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện và nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng, ở đây là sự phát triển của trạm sạc.

xe điện Honda
Honda e:Ny1 - xe điện mới sắp bán ở châu Âu.

"Chúng tôi tin rằng vào năm 2040 hoặc 2050, cơ sở hạ tầng sẽ được phát triển tốt và khi đó nhiều khách hàng của chúng tôi có thể sử dụng xe điện. Cho đến lúc đó, plug-in hybrid của chúng tôi là một lựa chọn tốt để đi lại và lái xe cho những chuyến đi vào cuối tuần. Plug-in hybrid rất thực tế và thiết thực," ông Okuda nói với Autocar.

Ông Okuda ủng hộ tốc độ hiện tại của Honda ở châu Âu: “Sự phát triển xe điện của nhà sản xuất ô tô cũng giống như sự phát triển cơ sở hạ tầng, về tính khả dụng của trạm sạc công cộng”.

Đáng chú ý, Honda e:Ny1 là chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện duy nhất hiện có tại các phòng trưng bày ở châu Âu. Tại Mỹ, tốc độ của Honda thậm chí còn chậm hơn khi không có mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện nào.

Honda e:Ny1 có thiết kế tổng thể giống với HR-V phiên bản châu Âu, mặc dù sử dụng khung gầm được thiết kế dành riêng cho xe điện. Xe có công suất 201 mã lực và mô-men xoắn 310 Nm, pin 68,8 kWh, có thể sử dụng sạc nhanh DC, với tốc độ sạc từ 10% lên 80% chỉ trong 45 phút. Phạm vi tối đa 412 km theo tiêu chuẩn WLTP.

Tại Trung Quốc, nơi thị trường xe điện lớn nhất thế giới, Honda hiện có ba mẫu xe điện sẽ được bán vào năm tới là e:NS2, e:NP2 và một mẫu concept được ra mắt tại triển lãm ô tô Thượng Hải gần đây. Đến năm 2027, Honda sẽ giới thiệu thêm 7 mẫu xe điện tại Trung Quốc. Đến năm 2035, Honda đặt mục tiêu 100% xe điện cho doanh số bán hàng tại thị trường này, trước các khu vực khác.

Theo Honda, đến năm 2040, tất cả các mẫu xe của hãng có mặt trên toàn cầu chạy bằng điện, pin nhiên liệu hoặc hydro và không phát thải. Hãng đặt mục tiêu sản xuất hơn 2 triệu xe điện mỗi năm vào năm 2030.

Có thể bạn quan tâm