Hợp đồng chuyển nhượng đất tại Khu đô thị mới Phú Mỹ của Hodeco trị giá gần 36 tỷ đồng

Hợp đồng chuyển nhượng đất tại Khu đô thị mới Phú Mỹ của Hodeco trị giá gần 36 tỷ đồng

Thông tin từ CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, mã chứng khoán HDC – HOSE) cho biết, Cty này vừa ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại lô H1 – Khu đô thị mới Phú Mỹ.

Cụ thể, lô đất H1 thuộc Khu đô thị mới Phú Mỹ có diện tích gần 6.000m2, giá trị chuyển nhượng gần 36 tỷ đồng. Đây là lô đất nằm trong Khu đô thị mới Phú Mỹ.

Được biết, Khu đô thị mới Phú Mỹ thuộc thị trấn Phú Mỹ huyện Tân Thành tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do Hodeco làm chủ đầu tư và trực tiếp thực hiện. Đây cũng là khu trung tâm đô thị hiện đại đầu tiên tại huyện Tân thành có tổng diện tích là 21,45 ha và tổng mức đầu tư là 104,6 tỷ đồng.

Liên quan đến Khu đô thị Phú Mỹ, HĐQT Hodeco đã thông qua nghị quyết thành lập Công ty TNHH Tâm Đức để xây dựng Trường mẫu giáo. Vốn điều lệ tại công ty này là 12 tỷ đồng, vốn góp của HDC chiếm 50%.

Nhà trẻ được xây dựng trên Lô C có diện tích 3.600 m2. HDC góp vốn bằng chi phí đầu tư xây dựng hạ tầng và đã bàn giao cho UBND thị xã Phú Mỹ quản lý.

Năm nay, HĐQT HDC ước tính vượt kế hoạch sản xuất kinh doanh năm với doanh thu và lợi nhuận dự kiến đạt 102% so với kế hoạch.

Quảng cáo

Giá thị trường của cổ phiếu HDC hiện giảm hơn 12% so với đầu năm 2018, đang ở mức 14.000 đồng/cổ phiếu.

Về phía Hodeco, đầu tháng 11, công ty này đã công bố thông tin về kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2018. Cụ thể, doanh thu 9 tháng đầu năm của Hodeco đạt được là 487,7 tỷ đồng (gần bằng 70% kế hoạch cả năm 2018).

Hodeco cũng quyết định hủy bỏ việc phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) năm 2018.

Hodeco đưa ra nguyên nhân là do giá cổ phiếu HDC xuống thấp, không phản ánh đúng giá trị. Cho nên, việc phát hành cổ phiếu trong giai đoạn hiện nay không thể hiện đúng tinh thần khuyến khích, động viên người lao động trong công ty.

>> Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo nhanh chóng kiểm tra các dự án phân lô bán nền

 

Có thể bạn quan tâm

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, lượng vốn FDI vào bất động sản trong 7 tháng đầu năm 2021 chỉ đạt 1,17 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD, tương đương 58% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thứ bảy, 31/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia