Huy động tối đa thiết bị, nhân lực để hoàn thành sân bay Long Thành

Huy động tối đa thiết bị, nhân lực để hoàn thành sân bay Long Thành

Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại phiên họp Ban chỉ đạo quốc gia Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành sáng 6/4.

Sáng nay (6/4), Ban Chỉ đạo quốc gia Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành đã tổ chức phiên họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo.

Tại phiên họp, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chỉ đạo phải huy động tối đa thiết bị, nhân lực và thi công liên tục để hoàn thành sân bay Long Thành trong năm 2025 với chất lượng cao nhất.

Ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị thi công, có thời điểm đã huy động hàng nghìn phương tiện và lao động để sau hơn 1 tháng triển khai, công tác san nền đã đạt 2,5 triệu khối đào đắp, vượt 500.000 khối so với kế hoạch, Phó Thủ tướng yêu cầu Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam chỉ đạo nhà thầu cùng với tiếp tục phát huy khí thế thi công sôi động trên công trường phải tuân thủ chặt chẽ tiêu chuẩn, kỹ thuật, đi kèm với giám sát, chống lãng phí, tiêu cực, thất thoát trong quá trình thực hiện dự án.

Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Đồng Nai tập trung cao độ cho công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao dứt điểm 2.500 ha của giai đoạn 1 trước ngày 30/4.

Quảng cáo

Các cơ quan cũng phối hợp chặt chẽ để thẩm định hồ sơ, phê duyệt thiết kế của 2 hạng mục chính là nhà ga và đường băng trong tháng 6 để khởi công vào cuối năm nay.

Sân bay Long Thành có diện tích 5.000ha; trong đó diện tích đất để xây dựng kết cấu hạ tầng sân bay là 2.750ha, diện tích đất cho quốc phòng và xây dựng kết cấu hạ tầng hàng không dùng chung quân sự và dân dụng là 1.050ha, diện tích đất cho hạng mục phụ trợ, công nghiệp hàng không và công trình thương mại khác là 1.200ha.

Tổng mức đầu tư cho toàn bộ dự án là 336.630 tỷ đồng, tương đương 16,3 tỷ USD, được chia làm 3 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 sẽ đầu tư 1 đường cất hạ cánh và 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.

Khi hoàn thành, sân bay Long Thành có 4 đường cất hạ cánh, 4 nhà ga hành khách cùng với các hạng mục phụ trợ đồng bộ, công suất 100 triệu hành khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm.

Trong giai đoạn 1 của dự án sân bay Long Thành, sẽ xây dựng một đường cất hạ cánh (số 1) dài 4.000m, rộng 75m và hệ thống đường lăn, sân đỗ đảm bảo cho các loại tàu bay hoạt động đáp ứng công suất 25 triệu hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 gần 110.000 tỷ đồng, hoàn thành và đưa vào khai thác trong năm 2025.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hải Phòng vừa công bố kết quả mở hồ sơ đăng ký thực hiện Dự án Xây dựng khu đô thị mới Hoàng Xá, thị trấn An Lão, huyện An Lão. Liên danh Công ty cổ phần Phát triển bất động sản An Phúc - Công ty cổ phần Bất động sản Mỹ là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án.

Thứ sáu, 31/03/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia