Hy Lạp mở cửa đón khách du lịch trở lại

Hy Lạp mở cửa đón khách du lịch trở lại

Hy Lạp, quê hương của quần thể thành lũy Acropolis, các tòa nhà sơn trắng của thị trấn Mykonos và Santorini, cùng với hòn đảo xinh đẹp Corfu, đã mở cửa trở lại cho du khách.

Hy Lạp, lần đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng siêu du thuyền của Bloomberg, có ít nhất 194 chiếc siêu du thuyền đang đậu ngoài bờ biển tính đến ngày 25/6, tăng mạnh so với mức hơn 80 chiếc trong tháng trước đó khi mùa du lịch đầu hè bùng nổ ở khu vực Địa Trung Hải, Aegea và Adriatic bất chấp đại dịch đang diễn ra.

Hy Lạp mở cửa đón khách du lịch trở lại

Quảng cáo

Hy Lạp hiện đã cung cấp đủ vắc xin ngừa Covid-19 cho 37% dân số, đã ứng phó với các đợt bùng phát vào tháng 11/2020 và sau đó là vào tháng Ba và tháng Tư của năm 2021. Nước này đã mở cửa trở lại cho khách du lịch nước ngoài vào ngày 14/5 mà không phải cách ly, miễn là du khách có giấy chứng nhận đã tiêm phòng hoặc bằng chứng về xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Hy Lạp mở cửa đón khách du lịch trở lại

Trong khi đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gần đây tỏ ra quan ngại khi Hy Lạp và các quốc gia dựa nhiều vào ngành du lịch đã tự do tiếp nhận những du khách tiêm các loại vaccine ngừa Covid-19 có hiệu quả chưa cao.

Ngành du lịch bị ảnh hưởng chiếm tới hơn 25% việc làm và khoảng 1/5 nền kinh tế của Hy Lạp. Theo Ngân hàng Thế giới, quốc gia này đứng thứ 18 trên thế giới về lượng khách du lịch quốc tế đón nhận từ năm 2015-2019, trung bình đón 30,3 triệu lượt khách/năm.

Theo TTXVN, Bloomberg

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Hội đồng Đạo đức thống nhất cho phép sử dụng các kết quả nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 Nanocovax tính đến thời điểm đánh giá kết quả giữa kỳ giai đoạn 3, gửi Hội đồng Tư vấn xem xét cấp phép khẩn cấp.

Thứ hai, 20/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia