Kon Tum chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các thủ tục để thu hút đầu tư loạt khu đô thị, du lịch

Kon Tum chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các thủ tục để thu hút đầu tư loạt khu đô thị, du lịch

Trên địa bàn tỉnh Kon Tum hiện nay có 25 dự án trọng điểm thu hút đầu tư, liên quan đến các lĩnh vực đô thị, nhà ở; thương mại dịch vụ; nông nghiệp và lâm nghiệp.

Mới đây, UBND tỉnh Kon Tum đã có công văn chỉ đạo triển khai kết luận của Thường trực Tỉnh ủy về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục để thu hút đầu tư tại các dự án.

Cụ thể, tỉnh này yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục để thu hút đầu tư đối với dự án Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Kon Tum; Khách sạn tại Khu đô thị phía Nam cầu Đăk Bla; Tổ hợp khách sạn cao cấp tiêu chuẩn 5 sao, phường Quyết Thắng và Trung tâm thương mại tại khu đất Bến xe Kon Tum, phường Quang Trung.

Đồng thời, tỉnh Kon Tum cũng chỉ đạo các cơ quan thẩm định ý tưởng quy hoạch và đầu tư đối với các dự án trên địa bàn TP Kon Tum, gồm tổ hợp khách sạn cao cấp tiêu chuẩn 5 sao; Khu đô thị mới Nam sông Đăk Bla và Khu đô thị du lịch Nam sông Đăk Bla.

Quảng cáo

Các cơ quan cũng tiếp tục khẩn trương rà soát, quy hoạch các mỏ đất phục vụ san lấp mặt bằng để triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, nhất là các dự án trên địa bàn TP Kon Tum.

Cùng với đó tiến hành rà soát tiến độ thực hiện các thủ tục cấp phép, khai thác đất san lấp của một số dự án đã có chủ trương, báo cáo UBND tỉnh để nhằm tháo gỡ khó khăn về nguồn cung đất san lắp phục vụ xây dựng các công trình hạ tầng trên địa bàn TP Kon Tum và các huyện.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Kon Tum, đến nay trên địa bàn có 25 dự án trọng điểm thu hút đầu tư, liên quan đến các lĩnh vực đô thị, nhà ở; thương mại dịch vụ; nông nghiệp và lâm nghiệp. 

Về tiến độ triển khai thực hiện, đã có 8 dự án đang triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; 6 dự án đang khảo sát, lập quy hoạch; các dự án còn lại đang thực hiện lập phương án đo đạc để phục vụ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Hai dự án được tỉnh Phú Thọ tìm chủ đầu tư gồm Dự án Khu dân cư mới tại trung tâm xã Văn Miếu, huyện Thanh Sơn và Khu nhà ở đô thị và tổ hợp văn hóa, thể thao tại thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê.

Chủ nhật, 17/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia