Ký thỏa thuận hợp tác Dự án cộng đồng Sáng kiến doanh nghiệp năm 2022

Sáng 20/7, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam và RX Tradex, nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á đã phối hợp tổ chức Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2022 và Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp (Business Innovation Zone) năm 2022.

Ký thỏa thuận hợp tác Dự án cộng đồng Sáng kiến doanh nghiệp năm 2022

Đây là chuỗi sự kiện tiền Triển lãm Điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2022. Với sự góp mặt của các đơn vị triển lãm đến từ hơn 10 quốc gia cùng gần 200 thương hiệu công nghệ & máy móc, thiết bị trong lĩnh vực điện tử, SMT, hàn linh kiện bề mặt tại các khu trưng bày và các gian hàng quốc tế trực tuyến đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Đức, Ấn Độ…

NEPCON Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 14-16/09/2022 tại Hà Nội với nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp điện tử tái sản xuất, mở rộng thị trường và tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tại Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2022 năm nay, bên cạnh việc ký kết Thỏa thuận Hợp tác Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp, cũng diễn ra Tọa đàm Sáng kiến Doanh nghiệp và cập nhật công nghệ chủ đề Sản xuất tinh gọn 4.0 và Phát triển bền vững.

Chia sẻ về Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp, ông Phan Quang Vinh, Giám đốc Truyền thông Đối ngoại, RX Tradex cho biết: Từ tháng 6/2020, Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp (Business Innovation Zone) đã được RX Tradex khởi xướng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp quốc tế và trong nước, đặc biệt là nhóm SMEs – các Doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực sản xuất, công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ tận dụng lợi thế từ cơ hội kinh doanh “trực tiếp và trực tuyến”, thích ứng với những thay đổi trong hoạt động sản xuất kinh doanh, vượt qua thách thức trong và sau đại dịch.

Quảng cáo

Theo đó, RX Tradex sẽ hợp tác cùng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các chuyên gia tư vấn, các chuyên gia trong ngành, các tổ chức chính phủ để mang đến chuỗi chương trình cung cấp thông tin, cập nhật các giải pháp, mô hình kinh doanh du kích hiệu quả trong thời đại số.

Triển lãm Điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2022 sẽ diễn ra từ ngày 14-16/09/2022 tại Hà Nội

Là đối tác ký kết thỏa thuận hợp tác trong Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp 2022, ông Phạm Minh Thắng, Giám đốc Công ty P&Q Solutions,nhận định: “Chuyển đổi số là xu hướng được các doanh nghiệp quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp Việt Nam đang trong giai đoạn tiến đến quá trình tự động hóa dây chuyền sản xuất trong nhà máy.

Đại dịch Covid-19 đã phơi bày các lỗ hổng của chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu. Giờ đây, các doanh nghiệp phải suy nghĩ lại về tính linh hoạt và hiệu quả cao hơn ở cấp độ tổng thể của chuỗi cung ứng.  Đặc biệt là các doanh nghiệp điện tử, đối mặt với những thách thức chưa từng có trước đây, Chuyển đổi tinh gọn không chỉ là một lựa chọn mà đó là vấn đề mang tính quyết định sự “tồn tại” trong tương lai của các doanh nghiệp”.

Bà Đỗ Thị Thúy Hương, Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam, cũng cho rằng: chia sẻ: “Sau đại dịch, ngành điện tử Việt Nam thay đổi nhanh chóng với nhu cầu ngày càng cao về sản xuất và vận hành tinh gọn để giảm chi phí, tiết kiệm năng lượng và tối ưu hóa hoạt động sản xuất.

Diễn đàn điện tử NEPCON Việt Nam và Triển lãm Điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2022 là cơ hội để hỗ trợ các doanh nghiệp cùng chia sẻ và giao lưu, học hỏi lẫn nhau để cùng hướng đến sự phát triển bền vững cũng như cập nhật những xu hướng, công nghệ tiên tiến và các giải pháp sản xuất thông minh”.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Mới đây, hệ sinh thái Tập đoàn CVG Shark Group, lễ ký kết hợp tác kết nối hệ sinh thái CEO Việt Nam Global và ra mắt "Thung lũng khởi nghiệp" đã được tổ chức tại Đắk Lắk.

Thứ tư, 08/03/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia