Lâm Đồng cho phép ba dự án nghỉ dưỡng của TTC tại Đà Lạt được sáp nhập thành một

Lâm Đồng cho phép ba dự án nghỉ dưỡng của TTC tại Đà Lạt được sáp nhập thành một

3 dự án gồm: khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Đồi Thống Nhất, khu du lịch Đồi Mộng Mơ và khu du lịch Thung lũng Tình yêu của Công ty Cổ phần du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng tại TP Đà Lạt sẽ được sáp nhập thành một.

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa có công văn gửi UBND tỉnh báo cáo về việc điều chỉnh quy hoạch dự án Khu du lịch Thung lũng Tình yêu, TP Đà Lạt.

Theo đó, ba dự án gồm: Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Đồi Thống Nhất, khu du lịch Đồi Mộng Mơ và khu du lịch Thung lũng Tình yêu của CTCP Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng (TTC Lâm Đồng, thành viên thuộc TTC Group) đã được UBND tỉnh thống nhất chủ trương sáp nhập thành một dự án.

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết hiện nay, TTC Lâm Đồng đang tiến hành rà soát để đảm bảo hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục liên quan phục vụ việc sáp nhập ba dự án trên.

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết, dự án khu du lịch Thung lũng Tình yêu đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương cho điều chỉnh quy hoạch có bổ sung hạng mục “cầu đáy kính” và “nhà đa năng”. Đến nay, hồ sơ điều chỉnh quy hoạch cơ bản đã hoàn thiện theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng.

Ngoài ra, trong phạm vi khu du lịch Thung lũng Tình yêu đang tồn tại tuyến đường dân sinh phục vụ đi lại của 17 hộ dân, ảnh hưởng đến hoạt động của khu du lịch.

Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh, TTC Lâm Đồng đã đầu tư hoàn thành một tuyến đường tránh và đang tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương để vận động người dân sử dụng tuyến đường tránh thay cho đoạn đường đi xuyên qua khu du lịch. Tuy nhiên, cả chính quyền và công ty đều cần có quy hoạch điều chỉnh khu du lịch được duyệt mới đủ cơ sở pháp lý để vận động, thuyết phục người dân.

Quảng cáo

Ngoài ra, trong phạm vi khu du lịch Thung lũng Tình yêu còn tồn tại một số hạng mục đang xây dựng dở dang của “cầu đáy kính”. Theo chủ đầu tư, công trình này đã được cơ quan chức năng tạm đình chỉ thi công, chờ điều chỉnh quy hoạch dự án sẽ tiếp tục cấp phép theo quy hoạch được duyêt để sớm đầu tư hoàn thành đưa vào phục vụ du khách. Chủ đầu tư khẳng định đây là công trình được dư luận quan tâm, do đó cần phải sớm được phê duyệt quy hoạch để đầu tư hoàn thành.

Đến nay, Công ty Cổ phần du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng đã cơ bản hoàn thành hồ sơ điều chỉnh quy hoạch khu du lịch Thung lũng Tình yêu theo chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Để sớm đưa khu du lịch vào hoạt động trở lại, các ngành thống nhất đề xuất UBND tỉnh xem xét cho doanh nghiệp tiếp tục lập điều chỉnh quy hoạch dự án Khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu trước để làm cơ sở đầu tư.

Đồng thời cho phép chủ đầu tư được thực hiện song song thủ tục lập Giấy chứng nhận đầu tư hợp nhất ba dự án cùng lúc với quy hoạch dự án Khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu. 

TTC Lâm Đồng hiện đang là chủ đầu tư của ba dự án Khu du lịch là dự án Khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu, Đồi Mộng Mơ và Đồi Thống Nhất. Cả ba dự án này có vị trí nằm kề nhau và cách Trung tâm TP khoảng 15 km.

Với vị trí này, Tập đoàn TTC đã định hướng xây dựng mục tiêu chiến lược dài hạn là hợp nhất ba dự án để tạo thành một quần thể du lịch sinh thái nghỉ dưỡng bậc nhất không chỉ của tỉnh Lâm Đồng, của Việt Nam và mang tầm cỡ quốc tế.

Quần thể này còn có tên gọi là TTC World Thung lũng Tình yêu, với tổng diện tích được nâng lên là 220 ha. Dự án được giới thiệu có vốn đầu tư giai đoạn 1 lên đến 40 triệu USD, bao gồm các phân khu chức năng như khu vui chơi, lễ hội đường phố, vườn thú, trung tâm nghiên cứu thực vật,…

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Từ đầu năm đến nay, Bộ Xây dựng đã tổ chức thực hiện 20 đoàn thanh tra, xử phạt 13 tổ chức sai phạm, kiến nghị xử lý hơn 186 tỷ đồng sau thanh tra.

Thứ hai, 28/11/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia