LANXESS khai trương dây chuyền sản xuất hợp chất gốc nước tại Trung Quốc

Tập đoàn hóa chất chuyên dụng LANXESS vừa khai trương dây chuyền sản xuất hợp chất gốc nước mới tại Nam Thông, Trung Quốc.

Nhà máy này trực thuộc đơn vị kinh doanh Urethane Systems (URE), đơn vị chuyên sản xuất PU phân tán (polyurethane dispersions), một nguyên liệu quan trọng của hợp chất gốc nước.

Được sản xuất dưới thương hiệu Pellart, hợp chất gốc nước được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng sơn có yêu cầu khắt khe về độ ẩm, độ bền hóa học, độ bóng, nhiệt độ, khả năng chống mài mòn và quan trọng nhất là hàm lượng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (volatile organic compounds - VOC) thấp nhất có thể. Một số ứng dụng điển hình bao gồm các chi tiết phẳng cho nội thất ô tô như các bảng điều khiển, ghế ngồi và cửa ra vào, cũng như giấy foil trang trí cho người tiêu dùng và công nghiệp.

Quảng cáo

Các sản phẩm gốc nước với ưu điểm thân thiện với môi trường đang ngày càng được ưa chuộng trên toàn thế giới. Ông Michael Timm, Trưởng bộ phận Tiếp thị & Phát triển Elastomer hệ đúc, đơn vị kinh doanh URE của LANXESS cho biết: “Trong bối cảnh ngành công nghiệp ô tô tiếp tục chuyển đổi từ sơn dung môi sang sơn nước để trở nên thân thiện hơn với môi trường, chúng tôi nhận thấy các sản phẩm gốc nước có tiềm năng cao và đi kèm với tốc độ tăng trưởng hấp dẫn”.

Dây chuyền sản xuất mới sẽ giúp LANXESS cung cấp tới các khách hàng ở Châu Á các sản phẩm Pellart hiện đại và thân thiện với môi trường. Cùng với trung tâm phát triển ứng dụng được LANXESS khai trương tại Thượng Hải vào tháng 6/2021, cũng như chiến lược hội nhập theo chiều dọc với các sản phẩm PU phân tán cho phép LANXESS phát triển sản phẩm mới trong thời gian ngắn và kết nối với khách hàng nhanh hơn.

Tất cả các lợi thế trên giúp LANXESS cung cấp tới khách hàng nhiều lựa chọn linh hoạt, đồng thời nhanh chóng mở rộng quy mô các công thức Pellart mới được phát triển theo yêu cầu của từng khách hàng.

LANXESS sản xuất polyurethane và chất bôi trơn tại cơ sở Nam Thông, Trung Quốc, với diện tích hơn 100.000 m2. Các sản phẩm uretan như tiền polyme đúc nóng (hot-cast prepolymers), là các thành phần polyuretan đặc biệt được sử dụng chủ yếu trong ngành xây dựng, khai thác khoáng sản, dầu khí, thiết bị thể thao và điện tử. Những vật liệu polyme này được sử dụng để sản xuất con lăn, lốp và bánh xe, băng chuyền, màn hình, con dấu, v.v.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội định hướng đến năm 2030, diện tích canh tác lúa còn khoảng 55.000ha, sản lượng lúa hàng năm ít nhất 660.000 tấn để đảm bảo an ninh lương thực...

Thứ năm, 01/06/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia