Lào Cai bỏ quy định cách ly với khách du lịch từ "vùng cam"

UBND tỉnh Lào Cai vừa điều chỉnh quy định cách ly với khách du lịch từ "vùng cam" đã tiêm đủ vaccine Covid-19.

Theo đó, Lào Cai yêu cầu người đến từ các vùng nguy cơ cao tương ứng với màu cam (cấp 3) tự theo dõi sức khỏe, nếu đã tiêm đủ liều vaccine và có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính.

Quảng cáo

Theo văn bản khẩn số 6244/UBND-VX ngày 30/12, đối tượng này tự theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú trong 7 ngày và nghiêm túc thực hiện 5K, xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất. Nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác thì báo cho cơ quan y tế để theo dõi và xử lý theo quy định.

Như vậy, khách du lịch đến Lào Cai từ nay chỉ phải cách ly nếu đi từ vùng nguy cơ rất cao tương ứng màu đỏ (cấp 4); hoặc đến từ vùng nguy cơ cao tương ứng với màu cam (cấp 3) nhưng chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine Covid-19. 

Trước đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai nhận phản hồi về việc khách du lịch đã tiêm đủ vaccine Covid-19 và có kết quả âm tính vẫn gặp khó khăn khi tới Lào Cai, vì lịch sử từng di chuyển tới vùng dịch cấp độ 3 (vùng cam). Vì vậy, Sở VHTT&DL đã kiến nghị với Sở Y tế và Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch tỉnh Lào Cai để giải quyết, tháo gỡ.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Từ ngày 11 – 13/11/2022, Ninh Bình sẽ tổ chức chương trình “Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình 2022” với chủ đề “Hoa Lư vang mãi ngàn năm” nhằm đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa giữa các tỉnh, thành phố trong nước và tôn vinh các di sản văn hóa, xúc tiến, quảng bá du lịch.

Thứ bảy, 01/10/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia