Lào Cai tạm dừng thu phí tham quan 3 điểm du lịch tại Sa Pa đến hết năm

UBND tỉnh vừa trình kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khoá XVI xem xét thông qua việc tạm dừng thu phí tham quan tại các điểm du lịch Tả Phìn, Sín Chải, thung lũng Mường Hoa, thuộc thị xã Sa Pa.

Thung lũng Mường Hoa

Theo đó, tỉnh Lào Cai sẽ tạm dừng thu phí tại các điểm du lịch trên địa bàn thị xã Sa Pa gồm điểm du lịch thôn Sín Chải, điểm du lịch xã Tả Phìn, điểm du lịch Thung lũng Mường Hoa. Thời gian tạm dừng thu phí đến hết ngày 31/12/2021.

Theo đánh giá, trước đây lượng khách tham quan điểm du lịch Sín Chải đông vì là điểm xuất phát của hành trình leo núi khám phá đỉnh Fansipan. Tuy nhiên, từ khi hệ thống cáp treo Fansipan đi vào hoạt động, lượng khách đến Sín Chải rất ít. Đặc biệt, từ khi đại dịch Coivid-19 xảy ra, điểm du lịch này hầu như không có khách.

Quảng cáo

Theo đại diện UBND tỉnh, lý do UBND tỉnh đề nghị HĐND tỉnh thông qua việc tạm dừng thu phí các điểm du lịch là do những bất hợp lý trong việc thu phí bởi điểm tham quan nằm xen lẫn cùng khu vực dân cư, đường dân sinh nên khó phân biệt được khách du lịch với người đi thăm thân, người không tham quan và do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, quy định về các loại phí, lệ phí đối với điểm du lịch thôn Sín Chải và điểm du lịch xã Tả Phìn là người từ 16 tuổi trở lên thu 40.000 đồng phí tham quan; trẻ em trên 6 tuổi đến dưới 16 tuổi thu 20.000 đồng phí tham quan.

Đối với điểm du lịch Thung lũng Mường Hoa người từ 16 tuổi trở lên thu 80.000 đồng phí tham quan; trẻ em trên 6 tuổi đến dưới 16 tuổi thu 40.000 đồng phí tham quan.

Đối tượng trẻ em từ đủ 6 tuổi trở xuống (căn cứ ngày tháng, năm, sinh ghi trên giấy khai sinh hoặc các loại giấy tờ khác có giá trị tương đương sẽ được miễn phí; trường hợp không có giấy tờ chứng minh về ngày, tháng, năm sinh thì chiều cao không quá 115cm); người khuyết tật đặc biệt nặng theo quy định của Luật Người khuyết tật; Giảm 50% mức phí cho các đối tượng là người được hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hóa; người cao tuổi theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Theo chủ trương thống nhất của UBND tỉnh Lâm Đồng, Festival Khinh khí cầu - Dù lượn quốc tế sẽ diễn tại Quảng trường Lâm Viên, TP.Đà Lạt từ ngày 27/4 đến hết ngày 3/5/2023.

Thứ sáu, 27/01/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia