Long An: Khách hàng dễ “nếm trái đắng” với dự án Dragon Pearl?

Long An: Khách hàng dễ “nếm trái đắng” với dự án Dragon Pearl?

Dự án Dragon Pearl đang được chủ đầu tư “vẽ vời” như một siêu phẩm tại Đức Hoà, Long An để thu hút khách hàng. Nhưng ít ai biết rằng, tại khu vực này, nhiều dự án đã khiến cho khách hàng phải “vỡ mộng”. Điển hình là dự án Làng Sen Việt Nam của Phúc Khang.

“Tấm gương” dự án Làng Sen Việt Nam

Theo đó, năm 2015, thị trường bất động sản huyện Đức Hoà, tỉnh Long An dậy sóng với siêu dự án Khu đô thị sinh thái Làng Sen Việt Nam có tổng mức đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng, diện tích hơn 50ha, tọa lạc tại xã Đức Hoà Đông, do Công ty TNHH Đầu tư Phúc Khang Sen Việt Long An (thuộc Phúc Khang Corporation) làm chủ đầu tư.

Thời điểm đó, dự án được quảng cáo rình rang, nào là nơi hàng ngàn người mong về, triệu người muốn đến; rồi hãy bắt đầu cuộc sống mới thanh bình, viên mãn tại Làng Sen Việt Nam, Long Châu Hội Phố; điểm đến của các tiểu thương, nhà đầu tư trong lĩnh vực thương mại dịch vụ trên nền tảng giá trị truyền thống kết hợp với công nghệ kinh doanh hiện đại…

Dự án Làng Sen Việt Nam của Phúc Khang Corporation một thời làm dậy sóng thị trường bất động sản Long An hiện chỉ lác đác vài căn nhà, cỏ mọc um tùm và khiến khách hàng phải "điêu đứng"

Với giá chào bán khoảng từ 8 – 10 triệu/m2, cùng với những tiện ích, cam kết được Phúc Khang “vẽ ra”, không ít khách hàng đã bỏ tiền đầu tư tại dự án Làng Sen Việt Nam.

Thế nhưng, đến nay, đã 6 năm trôi qua, dự án Làng Sen Việt Nam đang được ví như là “nấm mồ” của nhà đầu tư, bởi những gì chủ đầu tư “vẽ ra” đã chiêu dụ khách hàng năm 2015 hiện vẫn chỉ nằm trên giấy, hạ tầng thì nhếch nhác, chậm trể ra sổ…

Mà theo nguồn tin Thương Gia có được, năm 2020, nhiều khách hàng mua dự án Làng Sen Việt Nam đã gửi đơn đến cơ quan chức năng tỉnh Long An để tố cáo Công ty TNHH Đầu tư Phúc Khang Sen Việt Long An vì mua đất nhiều năm nay nhưng chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng và hệ thống xử lý nước thải.

Dự án Dragon Pearl một "siêu phẩm" mới nổi tại thị trường bất động sản Đức Hoà, Long An, liệu có "nối gót" dự án Làng Sen Việt Nam của Phúc Khang

Đặc biệt là vấn đề chủ đầu tư chậm ra sổ cho khách hàng, không những thế sổ đất cũng đang bị cầm cố tại ngân hàng. Trong khi đó, chủ đầu tư vẫn thu tiền của khách hàng, có người đã đóng tới 95% giá trị nền đất…

Có thể thấy, sau 6 năm những cái đẹp, cái lợi ích của chủ đầu tư Phúc Khang “vẽ ra” đã làm cho biết bao khách hàng “vỡ mộng”.

Quảng cáo

“Trái đắng” Dragon Pearl?

Tương tự dự án Làng Sen Việt Nam của chủ đầu tư Phúc Khang 6 năm về trước, hiện tại thị trường bất động sản Đức Hoà, Long An cũng đang dậy sóng với “siêu phẩm” cách đó không xa mang tên Dragon Pearl, do Công ty CP Bất động sản Đức Hoà Đông làm chủ đầu tư.

Theo quảng cáo, dự án Dragon Pearl có quy mô hơn 48ha với hơn 1.700 sản phẩm đất nền, được giới thiệu như một “siêu phẩm” tại xã Đức Hoà Đông, là khu đô thị mới thông minh với vị trí chiến lược, được bao bọc bởi các con sông, kênh, rạch tự nhiên và liền kề với các khu đô thị sinh thái như: Tân Đô, Tân Tạo, Tân Đức, Làng Sen Việt Nam, An Hạ Lotus…

Dự án Dragon Pearl được Công ty CP Bất động sản Đức Hoà Đông, cùng Công ty CP & Đầu tư Bến Thành Invest và Công ty CP Bất động sản Phúc Thịnh quảng cáo "rình rang", tô vẽ tiện ích, rao bán và thu tiền của khách hàng hiện vẫn đầy cỏ

Dự án càng trở nên “rình rang” hơn khi ngày 15/11 vừa qua, chủ đầu tư còn tổ chức lễ ký kết hợp tác phát triển và phân phối độc quyền dự án với Công ty CP & Đầu tư Bến Thành Invest và Công ty CP Bất động sản Phúc Thịnh; 2 công ty này đã tiến hành rao bán, thu tiền của khách hàng thông qua nhiều hình thức với mỗi nền là 50 triệu đồng.

Mà theo một nhân viên tư vấn bán hàng của Công ty CP & Đầu tư Bến Thành Invest, hiện dự án đang được chào bán 350 sản phẩm, giá vào khoảng từ 16,5 triệu đến 17 triệu đồng/m2.

Hạ tầng dự án Dragon Pearl còn nhếch nhác, chưa hoàn thiện nhưng chủ đầu tư và đơn vị môi giới đã thu tiền của khách hàng

Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế tại dự án Dragon Pearl, cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, ngổn ngang, nhếch nhác; dự án vẫn chưa hoàn thiện đền bù giải phóng mặt bằng; nhiều vị trí tại dự án còn chưa được san lấp, cây cối um tùm. Hơn nữa, theo tìm hiểu, hiện dự án Dragon Pearl vẫn chưa cơ quan chức năng tỉnh Long An cho phép kinh doanh bất động sản.

"Siêu phẩm" Dragon Pearl còn nằm ngay dưới đường điện cao thế

Như vây, có thể thấy, Công ty CP Bất động sản Đức Hoà Đông, cùng Công ty CP & Đầu tư Bến Thành Invest và Công ty CP Bất động sản Phúc Thịnh đang có dấu hiệu vi phạm pháp luật? Và hiển nhiên với một dự án được chủ đầu tư và đơn vị môi giới “vẽ vời” như một “siêu phẩm” nhưng thực tế ngược lại hoàn toàn thì khách hàng dễ “ngậm trái đắng” khi đầu tư tại đây.

Mặt khác, được biết, Công ty CP Bất động sản Đức Hoà Đông là thành viên của Công ty CP Tập đoàn Toàn Cầu Xanh (Green Global Group), do ông Nguyễn Văn Thành (Mr.Harry Nguyễn Thành) làm Chủ tịch HĐQT và Tập đoàn Toàn Cầu Xanh đã triển khai dự án Khu dân cư An Hạ với quy mô hơn 27ha, tại TP.HCM. Thế nhưng, sau nhiều năm triển khai, hiện dự án này vẫn chưa bàn giao sổ cho khách hàng, cơ sở hạ tầng cũng chỉ đạt 70%.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trong văn bản gần đây gửi Ngân hàng Nhà nước, Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) thông tin, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã thực hiện nhiều biện pháp giảm sâu giá bán, tăng chiết khấu nhưng vẫn không có người mua...

Thứ tư, 08/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia