Miễn 100% vé tham quan di sản Huế cho phụ nữ mặc áo dài truyền thống

Phụ nữ trong nước và quốc tế mang trang phục áo dài truyền thống Việt Nam sẽ được miễn vé tham quan di tích thuộc hệ thống Quần thể Di tích Cố đô Huế từ ngày 6/3 đến ngày 8/3.

Hue
Miễn 100% vé tham quan các điểm di tích thuộc hệ thống Quần thể Di tích Cố đô Huế đối với phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc áo dài truyền thống Việt Nam 

Thông tin có trong quyết định do ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ký ngày 5/3. Theo đó, tỉnh miễn 100% vé tham quan các điểm di tích thuộc hệ thống Quần thể Di tích Cố đô Huế từ ngày 6/3 đến ngày 8/3 đối với phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan di sản Huế.

Quảng cáo

UBND tỉnh yêu cầu Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thông báo rộng rãi đến cán bộ, nhân dân và du khách được biết để tham gia.

Đây là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng sự kiện “Áo dài- Di sản Văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ VHTTDL tổ chức, và chào mừng 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng giao Sở Văn hóa và Thể thao, Sở GD&ĐT, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cùng các Sở ngành, địa phương tăng cường phối hợp với Hội LHPN tỉnh đẩy mạnh hưởng ứng sự kiện “Áo dài- Di sản Văn hóa Việt Nam”. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh chủ trương vận động phụ nữ Huế mang trang phục áo dài truyền thống Việt Nam, nhằm tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ vùng đất Cố đô để “Làm cho Huế đẹp hơn” trong mắt bạn bè và du khách.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Với nhiều tiềm năng để phát triển từ du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm cùng với các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng dân tộc Thái, Làng văn hóa du lịch cộng đồng Homestay Khim Nọi, huyện Mù Cang Chải đã chính thức ra mắt.

Thứ năm, 29/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia