Một cây xăng ở Cần Thơ bị phạt vì giới hạn số lượng mua

Một cây xăng ở Cần Thơ bị phạt vì giới hạn số lượng mua

Một cây xăng trên địa bàn quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ vừa bị lực lượng QLTT xử phạt 15 triệu đồng vì chỉ bán tối đa 40.000 đồng xăng A95 cho xe máy và 200.000 đồng đối với ô tô.

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường TP. Cần Thơ cho biết, Đội Quản lý thị trường số 3 vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Một thành viên Thương mại Dịch vụ V.K. (đại lý bán lẻ xăng dầu V.K. - phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) về hành vi “Giảm lượng hàng bán ra so với thời gian trước đó mà không có lý do chính đáng”.

Theo đó, cây xăng V.K. bị xử phạt số tiền 15 triệu đồng, theo quy định tại khoản 4 Điều 35 Nghị định 99/2020/NĐ-CP ngày 26/8/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí.

Quảng cáo

Nhiều người dân phản ánh khi vào mua xăng ở cây xăng V.K thì nhân viên chỉ bán tối đa 40.000 đồng xăng A95 cho xe máy và 200.000 đồng đối với ô tô. Sau khi nắm được thông tin, cơ quan chức năng của TP. Cần Thơ đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản đối với cây xăng này.

Trước đó, ngày 21/2, Cục Quản lý thị trường TP. Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 15 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng Thương mại Phi Thuyền (ngụ xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ). Lý do công ty này bị phạt là ngưng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản.

Theo Cục Quản lý thị trường TP. Cần Thơ, từ ngày 24/1 đến nay, cơ quan này đã xử phạt 3 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu với tổng số tiền phạt 32 triệu đồng về các hành vi như: không ghi thời gian bán hàng tại khu vực bán hàng theo quy định; ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản và giảm lượng hàng bán ra so với thời gian trước đó mà không có lý do chính đáng.

Bên cạnh đó, các đội quản lý thị trường cũng thực hiện giám sát, tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các doanh nghiệp thực hiện đúng các quy định về kinh doanh xăng dầu, thực hiện ký cam kết, đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho người dân với 174 bản cam kết.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

So với ngày hôm qua, giá lợn hơi ngày 1/6 đồng loạt biến động ở ba miền. Trong đó, mức giảm 1.000 đồng/kg xuất hiện phổ biến ở khu vực phía Bắc. Riêng khu vực Trung, Tây Nguyên – Nam Bộ đồng loạt giá giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/ kg...

Thứ năm, 01/06/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia