Nâng cao năng lực phòng thủ an ninh mạng cho doanh nghiệp

Cuộc thi đấu an ninh mạng Fortinet Security Fabric Range Challenge được tổ chức nhằm trang bị cho người tham gia những kỹ năng và kiến thức thực tế, để họ tự tin đối mặt với những thách thức an ninh mạng trong thế giới thực...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nâng cao năng lực phòng thủ an ninh mạng cho doanh nghiệp

Cuộc thi đấu an ninh mạng mang tên “Fortinet Security Fabric Range Challenge” - sân chơi giả lập, nơi đội ngũ công nghệ thông tin đối đầu với các cuộc tấn công mạng được mô phỏng siêu thực tế mới được tổ chức giúp nâng cao năng lực phòng thủ cho các nhà quản lý công nghệ thông tin và an ninh bảo mật mạng.

Trong vòng 4 giờ, Fortinet Security Fabric Range Challenge đã mang đến những trải nghiệm tương tác và kinh nghiệm vô cùng bổ ích cho các nhà quản lý công nghệ thông tin và bảo mật đến từ hơn 20 doanh nghiệp công nghệ thông tin, nhà mạng, ngân hàng và các tổ chức tài chính lớn ở Việt Nam.

Tại đây, người chơi được tham gia vào một cuộc thi đấu an ninh mạng mô phỏng, nơi họ phải giải quyết một loạt các vấn đề, tình huống an ninh mạng mà các doanh nghiệp thường gặp phải. Bằng việc sử dụng hiệu quả các giải pháp Fortinet trong các mô phỏng thực tế, người chơi có cơ hội phát hiện và ngăn chặn hiệu quả những mối đe dọa tiềm ẩn.

Ngoài ra, các chuyên gia hướng dẫn từ Fortinet cũng bổ sung kiến thức và kinh nghiệm cho các cán bộ công nghệ thông tin bằng những hướng dẫn thực tế, kịp thời để cuộc thi là nơi giao lưu học hỏi và tích lũy kinh nghiệm hữu ích cho công việc.

2 (4).png
Các đội tham gia thi đấu an ninh mạng mô phỏng

Cuộc thi có sự tham gia của gần 30 đội, mỗi đội hai người đảm nhận vai trò quản lý công nghệ thông tin và bảo mật mạng cho doanh nghiệp. Người chơi dựa trên các tình huống mà ban tổ chức đặt ra để quyết định các phương pháp tiếp cận tốt nhất, giúp giải quyết nguy cơ tấn công, thông qua các giải pháp và công cụ tiên tiến như FortiGate, FortiWeb và FortiTester...

Kết quả chung cuộc, giải nhất thuộc về Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit), Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (EVNNLDC) đoạt giải nhì và giải ba thuộc về Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Ông Nguyễn Gia Đức, Giám đốc Quốc gia của Fortinet Việt Nam, nhấn mạnh sự độc đáo của sự kiện và chia sẻ, cuộc thi đấu an ninh mạng Fortinet Security Fabric Range Challenge được tổ chức nhằm trang bị cho người tham gia những kỹ năng và kiến thức thực tế để họ tự tin đối mặt với những thách thức an ninh mạng trong thế giới thực.

"Khi được huấn luyện bằng các tình huống được chúng tôi lựa chọn và nghiên cứu kỹ lưỡng, Fortinet hi vọng các chuyên gia Việt Nam sẽ được chuẩn bị tốt hơn về mặt kiến thức, kinh nghiệm và cả sự tự tin cần thiết để có thể bảo vệ tổ chức, doanh nghiệp của mình trước các mối đe dọa mạng đang gia tăng như hiện nay", ông Đức nhấn mạnh.

Đại diện cho các đội đoạt giải, cán bộ công nghệ thông tin thuộc ngân hàng Vietcombank cho biết, tham dự cuộc thi, họ được trải nghiệm các tình huống đe dọa an ninh mạng điển hình của năm 2023, thông qua đó giúp dễ dàng nhận diện những mối đe dọa tương tự có thể xảy ra với tổ chức, doanh nghiệp của mình.

Đồng thời, cuộc thi cũng đã giúp họ biết được cách sử dụng các công cụ, giải pháp phù hợp của Fortinet để thực hành, qua đó tích lũy kinh nghiệm thực tế giúp họ tự tin hơn khi phải đối mặt với mối đe dọa an ninh mạng trong tương lai.

“Chúng tôi được học hỏi kiến thức và áp dụng ngay vào các tình huống thực hành mô phỏng, tham gia thảo luận nhóm và nhận đánh giá, phân tích từ chuyên gia ngay sau đó. Sau cuộc thi, chúng tôi trở về doanh nghiệp của mình và mang theo những kiến thức, tư duy và chiến lược bảo mật mới”, cán bộ công nghệ thông tin Vietcombank nói.

Có thể bạn quan tâm