Panorama lại tiếp tục bị yêu cầu xử lý

Cục Di sản Văn hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Công văn số 114/DSVH-DT gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang yêu cầu xử lý công trình Panorama xây dựng trên đèo Mã Pì Lèng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

panorama
Công trình Panorama xây dựng trên đèo Mã Pì Lèng, nằm ngay điểm ngắm vực Tu Sản

Theo công văn, Cục Di sản văn hóa đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan tham mưu UBND tỉnh Hà Giang có văn bản gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc xử lý công trình Panorama xây dựng trên đèo Mã Pì Lèng. 

Quảng cáo

Công trình không phép này được xây dựng từ năm 2018, nằm ngay điểm ngắm vực Tu Sản - vực nước sâu kỳ vĩ nhất Đông Nam Á, vi phạm các quy định tại Luật Di sản văn hóa, gây nhiều bức xúc.

Trước đó, vào ngày 14/10/2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Công văn số 4141/BVHTTDL-DSVH gửi UBND tỉnh Hà Giang, trong đó đề nghị UBND tỉnh “chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật; tham vấn ý kiến chuyên gia để có giải pháp khắc phục phù hợp theo hướng cải tạo, chỉnh trang thành điểm dừng chân ngắm cảnh cho khách du lịch với quy mô, kiến trúc phù hợp, không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn toàn cảnh, bảo đảm an toàn, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên, không gây tác động tiêu cực đến môi trường, phù hợp với bản sắc văn hóa truyền thống đồng bào các dân tộc ở Hà Giang …”.

Tuy nhiên, đến nay, tỉnh Hà Giang vẫn chưa có báo cáo về phương án xử lý sai phạm này.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tạp chí Time (Mỹ) vừa công bố danh sách 100 địa danh tuyệt vời nhất thế giới năm 2021 (World’s Greatest Places). Phú Quốc là một trong 3 điểm đến của Việt Nam vinh dự có tên trong danh sách này, cùng với Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ hai, 26/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia