Pfizer: Vaccine Covid-19 ngăn ngừa biến thể Omicron sẽ sẵn sàng vào tháng 3

Pfizer: Vaccine Covid-19 ngăn ngừa biến thể Omicron sẽ sẵn sàng vào tháng 3

Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla cho biết một loại vaccine chống lại biến thể omicron sẽ sẵn sàng vào tháng 3 và công ty đang trong quá trình sản xuất.

CEO Pfizer Albert Bourla cho biết vaccine sẽ nhắm mục tiêu vào các biến thể đột biến mới. “Loại vaccine này sẽ sẵn sàng vào tháng 3. Chúng tôi [đang] bắt đầu sản xuất một số số lượng lớn.”

Dữ liệu thực tế từ Vương quốc Anh đã chỉ ra rằng vaccine Pfizer và Moderna chỉ có hiệu quả khoảng 10% trong việc ngăn ngừa omicron 20 tuần sau liều thứ hai, theo nghiên cứu từ Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh. Tuy nhiên, hai liều ban đầu vẫn bảo vệ tốt khỏi tình hình bệnh trở nặng nặng, nghiên cứu cho thấy.

Theo nghiên cứu, các mũi tiêm nhắc lại có hiệu quả lên đến 75% trong việc ngăn ngừa nhiễm bệnh có triệu chứng.

Quảng cáo

Cố vấn y tế chính của Nhà Trắng, Tiến sĩ Anthony Fauci cho biết vào tháng 12 rằng chưa thực sự cần phải có một loại vaccine riêng nhắm mục tiêu cụ thể vào omicron, bởi vì các mũi tăng cường hiện tại đang hoạt động tốt chống lại biến thể này. 

Giám đốc điều hành của Moderna, Stephane Bancel, đã nói với CNBC vào 10/1 rằng công ty đang làm việc trên một phiên bản tăng cường sẽ có thể có mặt vào mùa thu tới, nhắm trực tiếp vào biến thể omicron và sẽ sớm đi vào thử nghiệm lâm sàng. 

Trong một nghiên cứu mới đây, Israel phát hiện ra rằng liều thứ tư của vaccine sẽ làm tăng lượng kháng thể bảo vệ chống lại virus lên gấp 5 lần sau khi tiêm. Do vậy, Israel đang triển khai tiêm mũi Pfizer tăng cường thứ 2 dành cho những người trên 60 tuổi, những người có hệ thống miễn dịch bị tổn hại và nhân viên chăm sóc sức khỏe.

Trả lời về vấn đề này, ông Albert Bourla cho biết vẫn chưa rõ liệu có cần thiết phải tiêm liều thứ tư hay không và Pfizer sẽ tiến hành các thí nghiệm để xác định chính xác việc này. 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Công ty TNHH MTV Thương mại xăng dầu M.T ở tỉnh Bến Tre vừa có công văn gửi Sở Công thương tỉnh này xin tạm dừng bán hàng vì kinh doanh thua lỗ.

Chủ nhật, 25/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia