Phát Đạt đầu tư 639 tỷ đồng sở hữu “đất vàng” tại Bình Dương

Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã CK: PDR) vừa công bố đã đầu tư 639 tỷ đồng, để sở hữu quỹ đất vàng 3,73ha nằm trên mặt tiền Quốc lộ 13 (Bình Dương).

Thị trường M&A và câu chuyện bất động sản Bình Dương

Theo dự báo của Nhóm nghiên cứu Diễn đàn M&A Việt Nam (MAF Research) và Trung tâm Nghiên cứu đầu tư và mua bán, sáp nhập (CMAC), giá trị M&A cả năm 2019 có thể đạt mốc 6,7 tỷ USD, bằng 88,2% so với năm 2018. Trong giai đoạn trung hạn, quy mô thị trường M&A Việt Nam đã vượt qua mốc 5 tỷ USD của giai đoạn 2014 - 2016 và ổn định ở mốc 6 tỷ – 6,5 tỷ USD.

Đến nay, xu hướng M&A tiếp tục phát triển, đặc biệt xu hướng M&A bất động sản khi các công ty liên tiếp thực hiện mua bán, sáp nhập doanh nghiệp cùng ngành nhằm gia tăng quỹ đất sở hữu. Bên cạnh đó, việc thực thi quyết định 60/2017/QĐ-UBND của UBND TP.HCM quy định diện tích tối thiểu để tách thửa, đi kèm với hạn chế cấp phép cho các dự án mới trên địa bàn thành phố đặt ra các thách thức không nhỏ cho doanh nghiệp trong việc phát triển các dự án bất động sản tại TP.HCM.

Hoạt động M&A bất động sản đang diễn ra rất sôi động tại Bình Dương

Vì vậy, làn sóng dịch chuyển đầu tư và mở rộng quỹ đất thông qua hoạt động M&A đang chuyển dịch mạnh mẽ sang các tỉnh ngoài TP.HCM như: Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu… Trong đó tiêu biểu là Bình Dương với sự phát triển gần như đồng bộ với TP.HCM, thông qua các tiện ích kết nối hạ tầng, sự tăng trưởng các khu công nghiệp, trung tâm thương mại, sự gia tăng của lực lượng dân số trẻ, các chuyên gia nước ngoài.

Quảng cáo

Không chỉ vậy, việc giải quyết các thủ tục pháp lý nhanh chóng và mặt bằng giá đất rẻ hơn so với TP.HCM đã giúp Bình Dương trở thành tâm điểm của làn sóng chuyển dịch đầu tư và mở rộng quỹ đất thông qua hoạt động M&A.

Phát Đạt đầu tư 639 tỷ đồng “thâu tóm” bất động sản tại Bình Dương

Nhanh chóng nắm bắt cơ hội, PDR đã đầu tư 639 tỷ đồng “thâu tóm” bất động sản tại Bình Dương và chính thức sở hữu quỹ đất 3,73ha “đất vàng” nằm ngay trên con đường huyết mạch Quốc lộ 13 từ TP.HCM đi Bình Dương với khoảng 30 phút chạy xe, cách Khu công nghiệp VSIP 1km, Khu công nghiệp Việt Hương 3km, Trung tâm thương mại AEON MALL 1,8km và Bệnh viện Quốc tế Bình Dương 1,5km.

Vị trí khu đất nằm trên mặt tiền Quốc lộ 13 mà PDR “thâu tóm” tại Bình Dương

Theo thông tin mới nhất, PDR sẽ phát triển dự án chung cư 25 tầng với dòng sản phẩm trung cấp tại đây. Dự án có mật độ xây dựng 65% và tổng mức đầu tư dự kiến là 5.800 tỷ đồng. Thời gian PDR dự kiến triển khai bán hàng vào cuối quý 2/2020. Đặc biệt, thời gian dự kiến bàn giao căn hộ chỉ trong vòng hơn hai năm tức vào cuối quý 2/2022.

Khảo sát một số căn hộ quanh khu vực dự án có mặt bằng giá dao động từ 26 - 32 triệu đồng/m2; cụ thể như dự án Habitat Bình Dương (giai đoạn 2) với mức giá 30 - 32 triệu đồng/m2; dự án First Home Premium từ 28 - 29 triệu đồng/m2; Dự án Roxana Plaza từ 22 - 24 triệu đồng/m2…

Việc PDR “thâu tóm” thành công 3,73ha “đất vàng” tại Bình Dương, cũng như việc trúng đấu giá 5.246m2 khu “đất vàng” số 01 Ngô Mây, đẹp nhất TP.Quy Nhơn vào tháng 09/2019; hay việc phát triển liên tiếp 03 phân khu có tổng diện tích 116,2 ha tại Nhơn Hội, Bình Định và tới đây là các tỉnh như Quảng Ngãi, Phú Quốc là những bước đi quan trọng nhằm thực hiện chiến lược gia tăng quỹ đất tại các vị trí đắc địa và phát triển mạnh các dự án ngoài TP.HCM mà công ty đã đề ra.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Tài chính khẩn trương nghiên cứu, xem xét, xử lý các kiến nghị của Công ty CP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả nhằm tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp huy động vốn triển khai các dự án hạ tầng giao thông.

Thứ bảy, 25/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia