QLTT Bắc Ninh tiêu hủy hàng nghìn sản phẩm giả mạo nhãn hiệu Adidas, Gucci, Bershka, Mango, Zara

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp cùng các ban, ngành tiến hành tiêu hủy gần 4.000 sản phẩm hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và nhập lậu.

Theo đó, ngày 09/3/2022, tại trụ sở Đội quản lý thị trường số 1 – Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh, Hội đồng tiêu hủy tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu do Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh chủ trì đã họp và tiến hành tiêu hủy gần 4.000 sản phẩm hàng hóa gồm 3.176 đôi giày thể thao giả mạo nhãn hiệu NIKE, adidas … 260 bộ quần áo giả mạo nhãn hiệu adidas, GUCCI, Bershka, MANGO, ZARA, PRADA… 321 chai rượu nhập lậu nhãn hiệu rượu vang CABERNET, rượu sâm panh DIVA... Lô hàng tiêu huỷ có tổng trị giá hàng trăm triệu đồng.

Tham gia Hội đồng tiêu hủy do Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh chủ trì có lãnh đạo Cục, đại diện các phòng chuyên môn, đại diện Sở Tài chính, Viện kiểm sát và Công an tỉnh Bắc Ninh.

Quảng cáo
Hàng nghìn sản phẩm giả nhãn hiệu và nhập lậu được lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh tổ chức tiêu hủy

Dưới sự giám sát của các thành viên Hội đồng và các đơn vị liên quan, toàn bộ tang vật tiêu huỷ sau khi được dùng các biện pháp cơ học để làm hỏng, không còn giá trị sử dụng đã được chuyển đến đốt tại lò đốt rác thải của Nhà máy xử lý, tái chế chất thải dân dụng và công nghiệp – Công ty cổ phần môi trường Thuận Thành theo đúng quy trình quy định của pháp luật.

Việc tiêu hủy các hàng hóa này nhằm xử lý nghiêm vi phạm, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân và doanh nghiệp trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ và hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia