QLTT Thái Nguyên thu giữ hàng nghìn sản phẩm đồ chơi trẻ em nhập lậu

Lực lượng Quản lý thị thị trường (QLTT) tỉnh Thái Nguyên vừa phát hiện và tạm giữ hàng nghìn sản phẩm là đồ chơi trẻ em các loại có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu tại một hộ kinh doanh trên địa bàn.

Theo đó, ngày 09/6/2022 Đoàn kiểm tra thuộc Đội QLTT số 2 - Cục QLTT tỉnh đã khám đột xuất kho chứa hàng hóa của Hô kinh doanh Nguyễn Thị Huyền tại phường Túc Duyên, thành phố Thái Nguyên.

Thời điểm khám, qua kiểm đếm số lượng thực tế hàng hóa vi phạm Đoàn kiểm tra ghi nhận có hàng nghìn sản phẩm là đồ chơi trẻ em các loại do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ theo quy định của pháp luật, có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu.

Quảng cáo
Kho hàng chứa đồ chơi trẻ em nhập lậu

Chủ hộ kinh doanh xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh đã được phòng Tài chính - Kế hoạch, Ủy ban nhân dân thành phố Thái Nguyên cấp, ngoài ra không xuất trình được bất kỳ giấy tờ, hóa đơn chứng từ nào liên quan đến hàng hóa.

Đoàn kiểm tra thuộc Đội QLTT số 2 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh làm rõ.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) cho biết một khách hàng là chủ thuê bao mạng MobiFone đã trúng Jackpot trị giá 66.844.435.000 đồng kỳ quay số mở thưởng vào tối 6/7.

Thứ năm, 07/07/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia