Quảng Ngãi: Dự án Khu nghỉ dưỡng Ánh Vân được giãn tiến độ

Quảng Ngãi: Dự án Khu nghỉ dưỡng Ánh Vân được giãn tiến độ

UBND tỉnh Quãng Ngãi đã thống nhất việc giãn tiến độ thực hiện chủ trương đầu tư dự án Khu nghỉ dưỡng sinh thái Ánh Vân do Công ty TNHH Thương Mại Dịch vụ Du lịch Trúc Vân (Nhà đầu tư).

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Thông báo Kết luận của đồng chí Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp nghe báo cáo vướng mắc đối với dự án khu nghĩ dưỡng sinh thái Ánh Vân.

UBND tỉnh này cho biết, Công ty TNHH Thương Mại Dịch vụ Du lịch Trúc Vân (Nhà đầu tư) đã hoàn thành quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 trình UBND tỉnh phê duyệt; thực hiện GPMB; đồng thời thoả thuận, chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB cho một số hộ dân trong phạm vi dự án, tuy nhiên vẫn còn một số hộ dân gặp vướng mắc. 

Thống nhất việc giãn tiến độ thực hiện chủ trương đầu tư dự án; thời gian giãn tiến độ tương ứng với thời gian giải quyết vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện dự án.

Phạm vi thực hiện dự án theo Chủ trương đầu tư đã phê duyệt, sau khi chuẩn xác ranh giới khoảng 13,02ha.

Trong đó, khoảng 8,17ha đất UBND tỉnh đã thu hồi từ dự án Khu du lịch biển Hàng Dương và giao cho UBND các xã Tịnh Kỳ, Tịnh Khê quản lý nhưng hiện trạng có công trình xây dựng dở dang của nhà đầu tư cũ còn tồn tại trên phần đất đã thu hồi; khoảng 4,85ha đất UBND các xã Tịnh Kỳ, Tịnh Khê quản lý, nhưng để người dân lấn chiếm đào hồ nuôi tôm, trồng cây từ rất lâu, nhiều trường hợp lấn chiếm trước năm 1993 hiện nay vẫn còn sử dụng đất trên thực địa.

Do vậy, việc xác định cụ thể hiện trạng sử dụng đất và xác định quyền, nghĩa vụ pháp lý của các cá nhân, tổ chức có liên quan trong khu vực dự án phải đối chiếu với nhiều quy định, qua các thời kỳ sửa đổi khác nhau.

UBND tỉnh Quảng Ngãi nêu ra 2 trường hợp để giải quyết.

Quảng cáo

Một là đấu giá quyền sử dụng đất để cho nhà đầu tư thuê thực hiện dự án nếu đáp ứng được các điều kiện tổ chức đấu giá theo quy định của pháp luật.

Trường hợp 2, thực hiện theo Quyết định chủ trương đầu tư dự án, Nhà đầu tư đã thoả thuận GPMB một phần diện tích, phần còn lại ứng trước kinh phí để GPMB, nhà nước thu hồi đất, cho nhà đầu tư thuê đất thực hiện dự án phù hợp với quy định của pháp luật và thực tế hiện trạng sử dụng đất.

Trường hợp quá thời hạn quy định về thu hồi, GPMB mà dẫn đến không thực hiện được trường hợp 1, thì giao UBND thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện thủ tục GPMB theo thẩm quyền. 

Được biết, dự án khu nghỉ dưỡng sinh thái Ánh Vân được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư cho Công ty TNHH thương mại dịch vụ du lịch Trúc Vân làm chủ đầu tư vào ngày 29/3/2017.

Theo phê duyệt, quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu nghỉ dưỡng sinh thái Ánh Vân có diện tích 131.691m2, thuộc xã Tịnh Kỳ và xã Tịnh Khê, với quy mô 14 công trình, nổi bật là resort 4 sao 200 phòng, nhà hàng và trung tâm hội nghị 500 khách; bungalow, hồ bơi, villa nghỉ dưỡng; dịch vụ thể thao biển...

Dự án chia thành 3 giai đoạn, tổng vốn đầu tư dự án hơn 400 tỷ đồng. Theo kế hoạch, tháng 4/2019 hoàn thành giai đoạn 1 với các hạng mục gồm: 80 phòng khách sạn, khu hội nghị, nhà hàng biển và các khu tiện ích đi kèm. Cuối năm 2019 sẽ hoàn thành giai đoạn 2 và đưa ra thị trường 20 biệt thự biển để thăm dò thị trường và đến năm 2021 sẽ hoàn thành toàn bộ dự án.

Tuy nhiên, do một số vướng mắc, đến nay dự án chậm tiến độ so với kế hoạch.

 >>16 dự án bất động sản được phép bán ở Quảng Ngãi

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Tài chính khẩn trương nghiên cứu, xem xét, xử lý các kiến nghị của Công ty CP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả nhằm tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp huy động vốn triển khai các dự án hạ tầng giao thông.

Thứ bảy, 25/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia