Quảng Trị triển khai tour du lịch tâm linh đêm tháng 7

Từ tháng 7 này, tỉnh Quảng Trị thí điểm đón khách viếng, tri ân các anh hùng liệt sĩ vào buổi tối.

Thành cổ Quảng Trị về đêm

Hiện tour du lịch tâm linh, đưa đón, phục du khách thăm thành cổ và đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải vào ban đêm đã được triển khai. Đây là sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn và khác biệt; góp phần bảo tồn, khai thác và phát huy giá trị các di tích lịch sử.

Các di tích lịch sử Thành cổ Quảng Trị, nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải đã lắp đặt hệ thống chiếu sáng.

Quảng cáo

Khi đến dâng hương hoa các liệt sĩ ở Thành cổ Quảng Trị, du khách được giới thiệu về lịch sử của sự kiện 81 ngày đêm đỏ lửa vào năm 1972, sau đó thuyền đưa mọi người ra giữa dòng Thạch Hãn thả bè hoa và hoa đăng tưởng niệm các liệt sĩ. Giữa không gian linh thiêng trầm lắng, thời gian như ngưng đọng, người đến thăm viếng Thành cổ Quảng Trị, sông Thạch Hãn hiểu thêm những giá trị lịch sử mà cha ông đã đánh đổi bằng xương máu.

Tham gia tour tham quan về đêm tại Thành cổ Quảng Trị, Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương- Bến Hải, du khách sẽ được thăm cột cờ giới tuyến, nhà liên hiệp, dâng hương bàn thờ 5 cán bộ hy sinh khi làm nhiệm vụ tại phía Bắc cầu Hiền Lương năm 1972, tham quan cầu Hiền Lương, trải nghiệm ẩm thực địa phương; sau đó theo hành trình để đến với Thành cổ Quảng Trị.

Ông Lê Minh Tuấn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị cho biết, các tour này tạo điểm đến mới, thu hút du khách ở lại Quảng Trị vào ban đêm, đồng thời khai thác các giá trị lịch sử, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

“Việc cho ra đời sản phẩm vào dịp tháng 7 không chỉ là dịp tri ân của tháng 7, mà chúng tôi muốn gửi thông điệp đến mọi người hãy về với Quảng Trị để thực hiện đạo lý 'Uống nước nhớ nguồn', tri ân các anh hùng liệt sĩ và không giới hạn về không gian và thời gian. Bất cứ lúc nào hay thời điểm nào, người dân cả nước đều có thể về Quảng Trị để tri ân các liệt sĩ” - Ông Lê Minh Tuấn nói.

Có thể bạn quan tâm

Economist Intelligence Unit (EIU) đã công bố bảng xếp hạng Chỉ số khả năng sống toàn cầu về 10 nơi tốt nhất và 10 nơi khó khăn nhất để sinh sống trên thế giới năm 2022.

Thứ hai, 08/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia