Sáng 17/5: Thêm 37 ca mắc Covid-19

Theo thông tin lúc 6h ngày 17/5 của Bộ Y tế, các ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (22), Bắc Ninh (11), Vĩnh Phúc (3), Tuyên Quang (1).
Sáng 17/5: Thêm 37 ca mắc Covid-19

Bắc Giang tiếp tục là địa phương có số ca mắc mới tăng nhanh. Đây là những F1, liên quan các khu công nghiệp Quang Châu, Vân Trung, Đình Trám đã được cách ly, phong tỏa. Hiện các bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Bắc Giang.

Các bệnh nhân tại Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang cũng đều là F1, liên quan ổ dịch cũ, đã được cách ly.

Từ ngày 27/4 đến nay, Việt Nam ghi nhận 1.176 ca mắc Covid-19, tại 27 tỉnh, thành. Tuyên Quang là địa phương mới nhất phát hiện người nhiễm virus. Ổ dịch nghiêm trọng nhất trên cả nước hiện nay đến từ các khu công nghiệp của Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định số lượng ca mắc mới Covid-19 tại Việt Nam có thể tiếp tục gia tăng. Tuy nhiên, tất cả đều xác định được nguồn gốc lây nhiễm.

Bên cạnh đó, Việt Nam có thể tiếp tục ghi nhận ổ dịch khác trong cộng đồng tại một số địa phương khác, nhất là các địa phương có tập trung đông người trong dịp nghỉ lễ vừa qua do nguồn lây bệnh chưa phát hiện hoặc từ nguồn nhập cảnh. Do đó, người dân cần tuyệt đối tuân thủ các khuyến cáo từ Bộ Y tế.

Xem thêm

Sáng 15/5, thêm 20 ca mắc Covid-19

Sáng 15/5, thêm 20 ca mắc Covid-19

Theo thông tin lúc 6h ngày 15/5, Bộ Y tế cho biết 20 bệnh nhân mắc Covid-19 trong nước là những người thuộc diện F1, được ghi nhận trong khu cách ly.
Ngạc nhiên chưa, giá tranh trong mùa Covid

Ngạc nhiên chưa, giá tranh trong mùa Covid

Vào giữa tháng 5 trong mùa Covid, một số bức tranh của cuối thế kỷ 19 và thế kỷ 20 có chất lượng vượt trội đã được đưa ra thị trường. Các nhà đấu giá dường như cố tình trưng bày các lô hàng đầu là tác phẩm của cùng một nghệ sĩ trong cùng loại giá cao nhất
Sáng 16/5: Thêm 127 ca mắc COVID-19

Sáng 16/5: Thêm 127 ca mắc COVID-19

Sáng 16/5 Bộ Y tế cho biết 12h trôi qua, Việt Nam có thêm 127 ca mắc COVID-19 đều ghi nhận trong nước tại khu vực cách ly, phong toả, riêng Bắc Giang là 98 ca

Có thể bạn quan tâm

Lễ cắt băng khai trương Văn phòng trưng bày sản phẩm hàng hoá Việt Nam

Chủ tịch VACOD - HBA Nguyễn Hồng Sơn tham gia cắt băng khai trương Văn phòng trưng bày hàng hoá Việt Nam tại Kazakhstan

Chiều 26/9, Uỷ viên TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; Thứ trưởng Bộ Thương mại và Hội nhập Kazakhstan Kairat Torebayev; Đại sứ Việt Nam tại Kazakhstan Phạm Thái Như Mai và TS. Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch VACOD – HBA đã cắt băng khai trương Văn phòng trưng bày sản phẩm hàng hoá Việt Nam…

Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2023

Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2023

Tháng 10/2023, loạt chính sách pháp luật mới sẽ được đưa vào áp dụng. Đáng chú ý có thể kể đến như Công bố thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng kiểm; triệu hồi ô tô nhập khẩu bị lỗi kỹ thuật; Quy định đăng ký lưu hành thuốc gia công...