Sẽ cưỡng chế chung cư Mường Thanh Đà Nẵng nếu chậm báo cáo tự khắc phục

Sẽ cưỡng chế chung cư Mường Thanh Đà Nẵng nếu chậm báo cáo tự khắc phục

UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu chủ đầu tư Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà báo cáo nội dung đề xuất việc tự thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả sai phạm trong tháng 11/2021.

UBND TP. Đà Nẵng mới đây có báo cáo về việc triển khai thực hiện các kết luận của HĐND thành phố, thường trực HĐND thành phố tại các phiên họp thường kỳ từ đầu nhiệm kỳ 2021 - 2026 đến nay.

Theo báo cáo, đối với sai phạm tại công trình Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà, UBND thành phố đã ban hành các quyết định cưỡng chế, buộc chủ đầu tư tháo dỡ các hạng mục công trình vi phạm theo quy định.

Ngày 5/3, UBND quận Ngũ Hành Sơn cũng đã ban hành kế hoạch tổ chức cưỡng chế tháo dỡ phần vi phạm trật tự xây dựng của công trình.

Theo kế hoạch cũ, công tác tổ chức cưỡng chế công trình thực hiện theo 2 giai đoạn, dự kiến kéo dài 180 ngày. Trong đó, giai đoạn 1 cưỡng chế tháo dỡ từ tầng 2 đến tầng 5 (từ ngày 6.4 đến hết ngày 30.6); giai đoạn 2 cưỡng chế tháo dỡ tại các tầng 35, 41, 42, tầng kỹ thuật, tầng mái (từ ngày 1.7 đến hết ngày 30.9).

Quảng cáo

Trong quá trình triển khai thực hiện, Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên (chủ đầu tư) có các văn bản đề nghị việc tự triển khai thực hiện khắc phục hậu quả đối với các hạng mục, phần công trình vi phạm. UBND quận Ngũ Hành Sơn đã tạm ngừng thực hiện kế hoạch tổ chức cưỡng chế để doanh nghiệp tự thực hiện việc khắc phục hậu quả.

"Để có cơ sở kiểm tra, đánh giá phương án đề xuất của doanh nghiệp, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã đề nghị doanh nghiệp cung cấp hồ sơ, làm rõ một số thông tin đề xuất và chịu trách nhiệm về pháp lý, tính chính xác của hồ sơ đề xuất này. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, doanh nghiệp không cung cấp hồ sơ và giải trình, làm rõ các nội dung liên quan đến phương án trên. 

Bên cạnh đó, về tiến độ tự thực hiện tháo dỡ theo đề xuất của doanh nghiệp, đến nay đã hết thời hạn nhưng doanh nghiệp không có báo cáo tình hình triển khai thực hiện", báo cáo của UBND TP. Đà Nẵng nêu rõ.

Ngày 9/11 vừa qua, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đã tham mưu UBND thành phố ban hành công văn gửi Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên. 

Theo đó, yêu cầu doanh nghiệp có báo cáo cụ thể về nội dung đề xuất việc tự thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, trong đó có thời hạn thực hiện cụ thể đối với các nội dung đề xuất, cam kết. Đồng thời cung cấp đầy đủ các hồ sơ có liên quan đến phương án đề xuất, gửi về UBND thành phố chậm nhất trong tháng 11/2021.

Quá thời hạn nêu trên, nếu doanh nghiệp không có báo cáo, các cơ quan chức năng sẽ triển khai việc cưỡng chế công trình vi phạm theo quyết định và kế hoạch đã ban hành.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trong văn bản gần đây gửi Ngân hàng Nhà nước, Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) thông tin, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã thực hiện nhiều biện pháp giảm sâu giá bán, tăng chiết khấu nhưng vẫn không có người mua...

Thứ tư, 08/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia