Siêu du thuyền của tỷ phú giàu thứ hai thế giới bị cấm cửa ở Ý

Một siêu du thuyền thuộc sở hữu của Bernard Arnault - tỷ phú giàu thứ hai thế giới đã chính thức bị cấm cập cảng ở Napoli (Ý) do một số quy định mới...
Siêu du thuyền của tỷ phú giàu thứ hai thế giới bị cấm cửa ở Ý

Theo Guardian, siêu du thuyền Symphony gồm 6 boong dài 101 m của ông Bernard Arnault, trùm đế chế thời trang xa xỉ LVMH (Moët Hennessy Louis Vuitton) không được phép neo đậu ở cảng Mergellina (thuộc thành phố Napoli). Nguyên nhân là do siêu du thuyền này đã vượt quá kích thước quy định mới của cảng.

Lệnh cấm này được cho là gây bất ngờ đối với ông Bernard Arnault, người trước đây từng có siêu du thuyền lớn, với bể bơi và rạp chiếu phim ngoài trời, được phép cập bến tại cảng.

Trước đó, cảng Mergellina chấp nhận tất cả các tàu thuyền, du thuyền với nhiều kích thước. Tuy nhiên, vì lý do an ninh, đội quản lý bến cảng quyết định chỉ cho phép tàu thuyền dưới 75 m được neo đậu tại đây.

siêu du thuyền
Du thuyền buồm Eos có chiều dài lên tới 93 m của tỷ phú Barry Diller

Du thuyền của tỷ phú Barry Diller kiêm chủ tịch tập đoàn truyền thông và công nghệ IAC của Mỹ cũng buộc phải rời Napoli. Ngoài ra, nhiều tỷ phú khác cũng rất thất vọng vì không thể để tàu thuyền ở lại thành phố miền Nam Ý.

Vì vậy, nhiều quan điểm tỏ ra bất bình trước động thái không thể hiểu nổi này bởi các siêu du thuyền đã có thể cập cảng ở đây trong 20 năm qua. Đồng thời, thành phố Napoli sẽ bỏ lỡ đối tượng du khách siêu giàu, mang lại ánh hào quang, sự phồn vinh cho thành phố này.

siêu du thuyền
Một phần siêu du thuyền Symphony của tỷ phú Bernard Arnault

Giới thạo tin của thành phố Napoli cho hay, chính quyền địa phương đã nhận được nhiều lá thư từ các ông trùm bày tỏ sự thất vọng vì không thể neo đậu ở cảng Mergellina nữa.

Trong đó, bức thư từ công ty cho thuê du thuyền thuộc sở hữu của một tỷ phú Thổ Nhĩ Kỳ và được đăng ký tại quần đảo Cayman, cho biết: "Thuyền của chúng tôi dài 85 m và tôi đã thấy những siêu du thuyền lớn hơn neo đậu ở đó mà không gặp vấn đề gì. Tại sao thuyền của chúng tôi không thể tiếp tục neo đậu ở đó nữa? Trong khi những chiếc du thuyền lớn mang lại tiền, mang lại công ăn việc làm cho người dân ở cảng. Thật đáng tiếc khi chúng không thể dừng lại ở Napoli nữa".

Các hiệp hội kinh doanh ở Ý cũng chỉ trích quy định mới. "Quy định này sẽ để lại rất nhiều hậu quả. Danh tiếng và sự phồn thịnh của một thành phố như Napoli đã tăng lên nhờ những chiếc siêu du thuyền của các tỷ phú neo đậu tại đây", Costanzo Jannotti Pecci, chủ tịch khu công nghiệp Naples nói.

Ông Massimo Luise, người quản lý một bến tàu ở Mergellina nói với Corriere della Sera rằng, mặc dù ông tôn trọng quy tắc, những hậu quả kinh tế đối với Napoli là rất lớn.

“Thật đáng tiếc cho Napoli, thành phố đặc biệt đầy văn hóa và truyền thống không còn có thể chào đón vị khách tầm cỡ như Leonardo DiCaprio, Johnny Depp, Jeff Bezos và Jennifer Lopez - những người đã đến đây và kinh doanh trong nhiều năm", ông Massimo Luise nói.

Có thể bạn quan tâm