Tạm biệt mỡ bụng với 5 loại trái cây vô cùng quen thuộc này

Để chiến dịch cắt giảm mỡ bụng diễn ra gọn nhẹ, những loại trái cây dưới đây cần được bạn đưa ngay vào khẩu phần ăn hằng ngày.

Lấp đầy khoảng trống của dạ dày bằng trái cây là một chiến lược ăn kiêng khôn ngoan. Chất dinh dưỡng dạng hữu cơ trong trái cây có thể giải quyết nhanh gọn những cơn thèm ăn của khổ chủ và dung nạp chất béo bão hòa ở mức vừa phải. Dưới đây là những loại trái cây rất có lợi cho vòng eo mà bạn nên ưu tiên.

Đu Đủ

Đu đủ chứa nhiều vitamin B, chất xơ và chất chống ôxy hóa, rất tốt cho quá trình trao đổi chất. Một vài miếng đu đủ sẽ giúp bạn bình tĩnh lại trong những cơn thèm đường. Nước ép đu đủ, sinh tố đu đủ hay salad trái cây là những lựa chọn khác khiến thực đơn của bạn đỡ nhàm chán.

Dứa

Dứa là vũ khí bí mật để có một vòng bụng phẳng và cơ thể “nuột”. Chất axit trong dứa triệt tiêu bớt calo dư thừa, trong khi vị ngọt và mùi thơm đậm đà dễ khiến vị giác và khứu giác của bạn no nê thỏa mãn, dạ dày không đòi hỏi được lấp đầy bằng các loại chất béo khác nữa.

Bơ là một trong những loại trái cây được phụ nữ yêu thích nhất, và thật may nó cũng nằm trong top 5 loại quả có ích cho vòng eo. Nhờ hàm lượng chất béo không bão hòa ở dạng đơn thể cao, bơ tốt cho quá trình tiêu hóa, làm giảm các loại cholesterol có hại. Vitamin A, B, C, E và khoáng chất trong bơ rất tốt cho sức khỏe, tăng cường năng lượng hoạt động cho cơ thể, giúp chị em vẫn có sức để làm việc hiệu quả mặc dù khẩu phần ăn rất ngặt nghèo.

Dừa

Sữa dừa giúp cơ thể chống lại những yếu tố gây hại bên ngoài môi trường, và là liều thuốc quý giá cho quá trình tiêu hóa và trao đổi chất. Cùi dừa chứa nhiều protein thiết yếu cho cơ thể. Thành phần hữu cơ trong dừa còn có tác dụng kháng khuẩn, bảo vệ gan trước tác hại của rượu và các chất kích thích.

Hãy cân nhắc nhé, trong chuyến đi biển sắp tới, bạn có thể gọi một quả dừa cho bữa tối thay vì lại tiếp tục tham gia vào bàn ăn hải sản đề huề chất đạm cùng gia đình. Một bữa hải sản vào buổi trưa có lẽ đã đủ cho phụ nữ ăn kiêng rồi mà.

Ôliu

Tương tự như bơ, chất béo trong ôliu là dạng chất béo không bão hòa đơn. Chế độ ăn kiêng có loại chất béo này sẽ thúc đẩy tỷ lệ cholesterol có hại sang choresterol có lợi, giảm thiểu những rủi ro mắc bệnh tim mạch. Đặc biệt, ôliu còn có công hiệu trong việc ngăn ngừa ung thư vú. Có nhiều món từ ôliu cho bạn chọn lựa: salad ôliu, dưa chuột muối ôliu, ôliu trộn tỏi, hoặc thay mỡ động vật bằng dầu ôliu trong khâu chế biến thức ăn, thế là vòng hai cũng giảm được khối mỡ rồi.

Bạn đừng quên rằng khi ăn những trái cây này, hãy giảm các món ngày thường đi. Đừng thắc mắc tại sao vòng bụng vẫn “liên tục phát triển” nếu bạn ăn thật lực mấy loại quả trên sau khi đã chén đẫy các món khác.