Tạm giữ hình sự 3 đối tượng vận chuyện hàng trăm bộ thiết bị điện lạnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam

Tạm giữ hình sự 3 đối tượng vận chuyện hàng trăm bộ thiết bị điện lạnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam

Hàng trăm bộ thiết bị điện lạnh trái phép được 3 người dùng ghe vận chuyển từ hướng Campuchia về đến vùng biển thuộc xã Bình An, huyện Kiên Lương (Kiên Giang) thì bị lực lượng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh này bắt quả tang.

Theo thông tin chúng tôi nắm được, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm: Phạm Văn Vũ ở huyện Châu Phú (An Giang), Trần Văn Vinh ở huyện Gò Quao (Kiên Giang) và Phan Văn Diễn ở huyện Tân Châu (Tây Ninh) về hành vi vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới theo Điều 189 Bộ luật Hình sự. Tại cơ quan Công an, 3 đối tượng này khai nhận chỉ là người làm thuê, trong đó Vũ là lái tàu gỗ, còn Vinh và Diễn là người bốc vác.

Quảng cáo

Theo đó, sáng 26/2, Vũ được một người đàn ông thuê đến Campuchia chở hàng điện máy, điện lạnh về huyện Kiên Lương với tiền công 1 triệu đồng. Vũ đồng ý và qua đến nơi thì có khoảng 10 người bốc vác tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt đã qua sử dụng xuống tàu gỗ có trọng tải khoảng 50 tấn (trong đó có Vinh và Diễn tham gia).

Theo yêu cầu của người thuê, Vũ đã điều khiển tàu cùng với Diễn và Vinh chở hàng trăm bộ thiết bị điện lạnh về Việt Nam.

Đến tối, khi tàu chạy đến vùng biển thuộc xã Bình An, huyện Kiên Lương (Kiên Giang) thì bị lực lượng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Kiên Giang bắt quả tang với tang vật là 443 bộ thiết bị điện lạnh (gồm máy điều hòa nhiệt độ, máy giặt và tủ lạnh), tổng giá trị trên 2 tỉ đồng. Hiện vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến đến hết tháng 6/2022, khối lượng giải ngân của Bộ Giao thông Vận tải sẽ đạt khoảng hơn 19.000 tỷ đồng, đạt gần 38% kế hoạch vốn được Chính phủ giao.

Thứ bảy, 28/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia