Tạm giữ số lượng rất lớn nước hoa, son dưỡng, sữa rửa mặt, chì kẻ mắt... nhập lậu

Tiến hành kiểm tra một địa điểm kinh doanh bất hợp pháp, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) TP. Hồ Chí Minh phát hiện và tạm giữ số lượng rất lớn nước hoa, son dưỡng, sữa rửa mặt, chì kẻ mắt...nhập lậu.

Tin từ Cục QLTT TP. Hồ Chí Minh cho biết, Đội QLTT số 1 vừa tiến hành kiểm tra điểm kinh doanh, chứa trữ hàng hóa tại số 45/20 đường Lương Minh Nguyệt, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, dùng để kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm thuộc sở hữu của ông P.T. Nguyện.

Kết quả kiểm tra thực tế lực lượng chức năng phát hiện tại đây không thực hiện đăng ký kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền theo quy định. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã ghi nhận rất nhiều các mặt hàng mỹ phẩm, chủ yếu là kem tẩy tế bào chết, kem dưỡng, kem chống nắng, nước tẩy trang, nước hoa hồng, nước hoa, son dưỡng, sữa rửa mặt, chì kẻ mắt… các loại, các hiệu HEYXI, SHIMANG, NORO, YANGMEI, do Trung Quốc sản xuất, chưa qua sử dụng.

Quảng cáo
Số lượng rất lớn hàng lậu được lực lượng chức năng phát hiện và tạm giữ tại địa điểm kinh doanh này

Trên các sản phẩm có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Trên bao bì sản phẩm, không có tài liệu liên quan đến chất lượng của hàng hóa kèm theo và không có hóa đơn chứng từ hợp pháp của hàng hóa để xuất trình chứng minh nguồn gốc hàng hóa theo quy định với gần 92.000 sản phẩm. Tổng trị giá theo niêm yết là: 5.985.675.000 đồng.

Chủ của điểm kinh doanh thừa nhận các vi phạm của mình trong hoạt động kinh doanh và cam kết chấp hành quyết định của cơ quan có thẩm quyền. Do đó, lực lượng QLTT thành phố đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa vi phạm nêu trên và tiếp tục xác minh làm rõ hành vi vi phạm để xử lý theo quy định pháp luật.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Camera hiện trường đã ghi lại cảnh tượng chiếc xe tải bị lốc xoáy cuốn bay, lăn lóc như đồ chơi trên đường vào ngày 1/6 tại Phụ Tân, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Thứ sáu, 02/06/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia