Tân Hoàng Minh làm chủ Khu CNTT tập trung gần 3.000 tỷ tại Thái Nguyên

Tân Hoàng Minh làm chủ Khu CNTT tập trung gần 3.000 tỷ tại Thái Nguyên

Liên danh Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt và CTCP Cung Điện Mùa Đông là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu công nghệ thông tin tập trung Yên Bình, Thái Nguyên. Đây là hai công ty thành viên thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

UBND tỉnh Thái Nguyên vừa có quyết định chấp thuận nhà đầu tư thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng Khu công nghệ thông tin tập trung Yên Bình. Theo đó, Liên danh Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt và CTCP Cung Điện Mùa Đông là nhà đầu tư thực hiện dự án.

Theo đó, dự án có sơ bộ tổng chi phí thực hiện gần 2.958 tỷ đồng, trong đó vốn góp của liên danh nhà đầu tư là gần 592 tỷ đồng, vốn huy động gần 2.366 tỷ đồng.

Hai nhà đầu tư góp vốn theo tỷ lệ: Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt 70%; CTCP Cung Điện Mùa Đông 30%, vốn góp bằng tiền mặt theo tiến độ dự án.

Dự kiến, từ quý III/2021 đến quý IV/2024, liên danh nhà đầu tư phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện các thủ tục pháp lý; giải phóng mặt bằng; đầu tư xây dựng các hạng mục, lắp đặt thiết bị, đưa vào khai thác sử dụng một phần dự án.

Đến quý I/2025 sẽ hoàn thành và đưa dự án vào hoạt động. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày nhà đầu tư được cấp quyết định chấp thuận.

Trước đó, tháng 5/2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Thái Nguyên đã có thông báo mời gọi đầu tư xây dựng dự án Khu CNTT tập trung Yên Bình tại xã Tiên Phong, thị xã Phổ Yên và xã Nga My, huyện Phú Bình.

Diện tích đất thực hiện giai đoạn 1 dự án là 200 ha, tổng chi phí thực hiện sơ bộ hơn 1.645 tỷ đồng. Riêng chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư là 1.312 tỷ đồng. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm, tiến độ thực hiện kể từ ngày hợp đồng với nhà đầu tư có hiệu lực.

Quảng cáo

Khu đất thực hiện dự án được chia thành hai phân khu, gồm nhóm phân khu thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của Khu CNTT tập trung và nhóm phân khu cung cấp các dịch vụ cho Khu CNTT tập trung.

Mục tiêu của dự án nhằm tạo môi trường thuận lợi cho các hoạt động đầu tư nhằm thu hút vốn, công nghệ trong và ngoài nước, xây dựng tỉnh Thái Nguyên trở thành một trong những tỉnh đi đầu cả nước về ứng dụng, phát triển CNTT và điện tử.

Đến tháng 6/2021, Sở KH&ĐT Thái Nguyên đã tổ chức Lễ mở hồ sơ quan tâm dự án. Theo đó, nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ quan tâm là Liên danh Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt và CTCP Cung Điện Mùa Đông. Cả hai doanh nghiệp này đều là công ty thành viên thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Trong đó, Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt (chủ đầu tư đầu tư dự án D’. Capitale) được thành lập vào tháng 4/2016, có địa chỉ tại Tòa nhà D'.Le Pont D'or, ngõ 30 Phố Mai Anh Tuấn, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP Hà Nội. Ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản.

Công ty này có vốn điều lệ rất lớn, tính đến đầu năm 2020 là 1.600 tỷ đồng, người đại diện theo pháp luật là tổng giám đốc Nguyễn Mạnh Hùng nắm 4,38% số vốn của công ty. Trong khi đó, 95,62% còn lại thuộc về ông Lê Mạnh Dũng.

Đơn vị còn lại trong liên danh nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Cung Điện Mùa Đông, doanh nghiệp này được lập ra vào 7/2011, trụ sở đóng tại phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội. Ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản. Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật hiện nay là ông Nguyễn Khoa Đức (sinh năm 1984). Vốn điều lệ của công ty tính đến hết năm 2019 là 216,6 tỷ đồng, trong đó ông Quang Anh nắm 58%, bà Nguyễn Thị Như Quỳnh nắm 2%.

Ngoài ra, liên quan đến dự án này, trước đây có thông tin Tập đoàn Capital United (Mỹ) từng làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên để tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh. Khu công nghệ thông tin tập trung Yên Bình cũng là một trong những dự án mà tập đoàn này quan tâm.

Đáng chú ý, hồi cuối tháng 12/2020, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thái Nguyên và đề nghị được nghiên cứu khảo sát 3 dự án, trong đó cũng có dự án khu công nghệ thông tin tập trung và đô thị Yên Bình.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Nhiều doanh nghiệp bất động sản đã công bố kế hoạch lợi nhuận năm 2023, hầu hết các kế hoạch của những doanh nghiệp này đều đi lùi so với năm ngoái, tuy nhiên vẫn có các doanh nghiệp đặt kế hoạch tăng…

Thứ năm, 30/03/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia