Thủ tướng đồng ý chủ trương quy hoạch sân golf quốc gia và cáp treo tại Quảng Bình

Thủ tướng đồng ý chủ trương quy hoạch sân golf quốc gia và cáp treo tại Quảng Bình

Nhằm thúc đẩy phát triển du lịch Quảng Bình, Thủ tướng đã đồng ý với tất cả các kiến nghị của tỉnh, trong đó có việc đưa 2 sân golf của Tập đoàn FLC và Tập đoàn Trường Thịnh vào quy hoạch sân golf quố

Trong buổi làm việc với tỉnh Quảng Bình ngày 25/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Quảng Bình phải xây dựng thương hiệu du lịch, quy hoạch có tầm nhìn và trong quy hoạch du lịch phải coi trọng vấn đề bảo vệ môi trường, có chiến lược du lịch dài hạn và đồng bộ, đặc biệt là với Sơn Đoòng và Phong Nha - Kẻ Bàng. Trong bốn dòng sản phẩm chủ đạo của du lịch Việt Nam, thì tỉnh Quảng Bình đã hội tụ ba dòng sản phẩm là du lịch biển, sinh thái hang động, văn hóa lịch sử, chỉ thiếu du lịch tham quan thành phố.

Thủ tướng chia sẻ, Quảng Bình có đầy đủ mọi yếu tố để phát triển du lịch và cần phải lấy du lịch làm nền tảng chủ đạo của sự phát triển và phát triển cho cả vùng bắc miền Trung, chú trọng quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch... 

Để làm được như vậy, tỉnh cần phải có chiến lược xây dựng Quảng Bình thành một cộng đồng làm du lịch thân thiện, tình cảm, vui vẻ và văn minh, tạo cho du lịch địa phương này đầy các sắc thái trong mắt du khách gần xa. “Muốn làm được vậy thì phải cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch...” - Thủ tướng nhấn mạnh.

Quảng Bình có giá trị tài nguyên du lịch nổi trội, khác biệt, đặc biệt Quảng Bình được ví như “Vương quốc hang động”, với hang Sơn Đoòng nổi tiếng thế giới. Đại diện Tổng cục Du lịch nhận xét khi xây dựng thương hiệu du lịch quốc gia thì có hai địa phương đủ điều kiện là Quảng Bình với hang Sơn Đoòng và Quảng Ninh với vịnh Hạ Long.

Quảng cáo

Thủ tướng đặt vấn đề liệu Quảng Bình có thể tạo nên một làn gió Đại Phong mới cho du lịch Việt Nam hay không, Quảng Bình có thể là dấu ấn đầu tiên lan tỏa về hình ảnh Việt Nam, một vẻ đẹp không những bất tận mà còn huyền bí hay không? Đây là sứ mệnh của Quảng Bình đối với cả nước khi tài nguyên thiên nhiên và tài nguyên văn hóa hội tụ ở Quảng Bình khá lớn.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng đã đồng ý với các kiến nghị của tỉnh Quảng Bình về việc đưa 2 sân golf của Tập đoàn FLC và Tập đoàn Trường Thịnh vào quy hoạch sân golf quốc gia trong thời gian tới. Đồng thời giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo Thủ tướng quyết định về dự án xây dựng cáp treo Phong Nha - Kẻ Bàng, theo đúng nguyên tắc không làm ảnh hưởng đến di sản văn hóa thế giới mà vẫn khai thác được tối đa tiềm năng du lịch. “Nếu tỉnh đạt 5 - 7 triệu khách nước ngoài thì sẽ khác rất xa”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng cho rằng con đường đi đến thịnh vượng của Quảng Bình là “dịch vụ hóa” nền kinh tế, lấy du lịch làm nền tảng, với tam giác phát triển là kinh tế - văn hóa – môi trường. Khi phát triển du lịch, phải xây dựng cộng đồng làm du lịch thân thiện, tình cảm, vui vẻ, văn minh.

Quảng Bình cần tái cơ cấu cả ba lĩnh vực tăng trưởng là công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ để có hiệu quả cao hơn, phát triển bền vững cả về môi trường và xã hội để người dân cùng tham gia vào quá trình phát triển.

>> Chủ tịch FLC: “Chúng tôi chỉ làm cáp treo Sơn Đoòng khi đầy đủ pháp lý và có đồng thuận”

Có thể bạn quan tâm

Dự án Khu đô thị, du lịch sinh thái thể thao Khuôn Thần có diện tích lập quy hoạch khoảng 873 ha được định hướng là khu vực phát triển các mô hình du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái thể thao, vui chơi giải trí và ở trọng điểm của tỉnh Bắc Giang.

Thứ năm, 23/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia