TP. HCM cho vay ưu đãi mua nhà với lãi suất 4,7%/năm

TP. HCM cho vay ưu đãi mua nhà với lãi suất 4,7%/năm

Quỹ Phát triển nhà ở TPHCM (HOF) vừa thông báo đang triển khai chương trình cho vay vốn ưu đãi tạo lập nhà ở cho đối tượng hưởng lương từ ngân sách TPHCM.

Các đối tượng này gồm cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ban, ngành, quận, huyện, cơ quan hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang nhân dân (gồm Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và dân quân tự vệ).

Ngoài ra, đối tượng được vay còn có cán bộ công đoàn chuyên trách, công chức, viên chức hưởng lương từ nguồn tài chính công đoàn thuộc tổ chức Công đoàn TPHCM; cán bộ, công chức và người lao động thuộc Cục Thuế TP. Tại thời điểm vay tiền, người vay (gồm người đứng tên vay cùng vợ hoặc chồng) không đứng tên sở hữu về nhà ở, quyền sử dụng đất ở và bản thân vợ hoặc chồng chưa từng được nhà nước giải quyết các chế độ chính sách về nhà ở, đất ở.

Mức cho vay tối đa là 900 triệu đồng/hồ sơ nhưng không quá 70% giá trị căn nhà, căn hộ, thời hạn cho vay tối đa 20 năm và lãi suất cho vay mua nhà là 4,7%/năm.

Quảng cáo

Năm 2021, UBND TP.HCM giao chỉ tiêu kế hoạch hoạt động nhiệm vụ xây dựng Đề án “Xây dựng Chương trình phát triển nhà ở TP.HCM giai đoạn 2021 - 2030” cho Quỹ Phát triển nhà ở với việc giải ngân cho vay tạo lập nhà ở là 470 tỷ đồng.

Trong thực hiện đề án trên, nhiệm vụ của HOF là nghiên cứu và đề xuất cơ chế chính sách mới để hỗ trợ cho người thu nhập thấp có nhà ở; tìm kiếm những đối tác từ các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận hỗ trợ thành phố trong phát triển nhà ở cho người nghèo ở các khía cạnh khác nhau như: xây dựng, vốn vay, quản trị, việc làm... góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân; Mở rộng chính sách hỗ trợ cho vay đối với các hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng mới hoặc sửa chữa, cải tạo nhà trọ cho công nhân, người lao động, sinh viên thuê đạt tiêu chuẩn theo quy định.

Để thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch và nhiệm vụ UBND TP.HCM giao nêu trên, HOF đã đăng ký ghi dự toán vốn ngân sách từ nguồn vốn chi đầu tư phát triển khác năm 2021 với số vốn là 374 tỷ đồng (HĐND TP.HCM đã thông qua phân bổ dự toán ngân sách thành phố năm 2021).

“Nhiệm vụ cho vay đối tượng có thu nhập thấp để tạo lập nhà ở trong Quý 2/2021, HOF phải thực hiện trên 138 tỷ đồng. Thế nhưng, hiện, các nguồn vốn, quỹ của HOF có thể tạm thời huy động để thực hiện nhiệm vụ cấp thiết nói trên sắp hết; nếu không có nguồn bổ sung theo kế hoạch, thì không những hoạt động hỗ trợ cho người có thu thấp vay tạo lập nhà ở gặp khó khăn, mà nhiều mặt hoạt động khác của HOF cũng sẽ bị ảnh hưởng... Để có thể tổ chức hoạt động bình thường theo chức năng, nhiệm vụ được giao; từ đó, hoàn thành các nhiệm vụ UBND TP.HCM giao trong năm 2021; HOF đề nghị UBND TP.HCM xem xét, sớm tháo gỡ khó khăn cho HOF”, ông Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc HOF cho biết.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Đức Hòa III – Slico được điều chỉnh giảm quy mô diện tích khu công nghiệp từ 195,7906 ha xuống còn 157,27 ha (giảm 38,526 ha).

Thứ tư, 28/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia