TP.HCM lần đầu tổ chức Ngày hội Khinh khí cầu

Sở Du lịch TP.HCM phối hợp UBND TP.Thủ Đức vừa tổ chức Ngày hội Khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước tại Công viên nóc hầm vượt sông Sài Gòn.

Đây là sự kiện chào mừng Kỷ niệm 1 năm ngày thành lập TP.Thủ Đức (1/1/2021 – 1/1/2022) - Thành phố của vùng đất giàu tiềm năng của du lịch với 34 tài nguyên du lịch văn hóa và nhiều điểm đến hấp dẫn với khách du lịch như Bảo tàng Áo Dài, chùa Bửu Long, chùa Hội Sơn, Công viên văn hoá các dân tộc và Đền tưởng niệm các vua Hùng, Đình Phong Phú, các khu vui chơi giải trí và làng nghề…

Ngày hội Khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước TP.HCM năm 2022 là hoạt động nhằm đa dạng hóa các sản phẩm của du lịch TP.HCM, thông qua đó tái khẳng định hình ảnh TP.HCM – điểm đến “an toàn – hấp dẫn – sôi động và tràn đầy hứng khởi” trên bản đồ du lịch Việt Nam và quốc tế, chuẩn bị cho việc đón du khách quốc tế trở lại TP trong năm 2022.

Quảng cáo

Ngày hội Khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước TP.HCM năm 2022 mang đến cho người dân thành phố và du khách rất nhiều các hoạt động đặc sắc, mới lạ, với những trải nghiệm, cung bậc cảm xúc khác nhau, hào hứng và phấn khởi, như hoạt động biểu diễn khinh khí cầu, các chương trình biểu diễn nghệ thuật và thể thao dưới nước.

Vào các khung giờ đặc biệt, 16 khinh khí cầu (gồm 2 khinh khí cầu lớn, 2 khinh khí cầu dựng cố định, 12 khinh khí cầu nhỏ) sẽ được lướt bay trên bầu trời thành phố. Hoạt động biểu diễn dù lượn cũng được diễn ra trong thời gian này. Chương trình “Đêm ấn tượng” lúc 19 giờ ngày 22/1/2022 với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật và khinh khí cầu.

Bên cạnh đó, tại ngày hội còn có một số hoạt động đáng chú ý như Chương trình diễu hành du thuyền và hoạt động thể thao dưới nước trên sông Sài Gòn từ khu vực trước nóc hầm Thủ Thiêm-cầu Sài Gòn-cầu Phú Mỹ-nóc hầm Thủ Thiêm; cuộc thi ảnh đẹp du lịch về sự kiện Ngày hội khinh khí cầu, du thuyền và hoạt động thể thao dưới nước...

Ngoài vị trí tổ chức khai mạc tại Công viên nóc hầm Thủ Thiêm, ngày hội cũng tạo điều kiện để người dân và du khách có thể dễ dàng thưởng lãm các hoạt động biểu diễn từ nhiều khu vực khác nhau như khu vực bờ sông cuối đường đi bộ Nguyễn Huệ, cầu Khánh Hội, Bến Nhà Rồng, Bến Bạch Đằng, các tòa nhà cao ốc có hướng nhìn ra công viên hầm Thủ Thiêm. Ngày hội còn nhiều hoạt động hưởng ứng dành cho người dân và khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm tại Công viên nóc hầm Thủ Thiêm như “nhảy bao bố”, “trò chơi may mắn”, “đố vui hái lộc đầu xuân”, các chương trình biểu diễn nghệ thuật…

Có thể bạn quan tâm

Ngày hội đi bộ MILO 2023 đã chính thức khởi động tại tỉnh Nghệ An, thu hút sự tham gia của 7.500 người trên địa bàn tỉnh, đánh dấu hành trình 10 năm Nestlé MILO đưa Ngày hội đi bộ đến với cộng đồng.

Thứ tư, 22/03/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia