Trạm yêu thương số 3 – Hãy cứ cho đi

Chị Lê Thị Trâm – nhân vật của "Trạm yêu thương" chưa bao giờ nghĩ một người lao công nghèo như mình lại có ngày bị cướp và cũng không ngờ trong cuộc sống có nhiều người tốt như vậy.

Trạm yêu thương số 3 – Hãy cứ cho đi

Chị Lê Thị Trâm – nhân vật của "Trạm yêu thương" chưa bao giờ nghĩ một người lao công nghèo như mình lại có ngày bị cướp và cũng không ngờ trong cuộc sống có nhiều người tốt như vậy.

Và còn rất nhiều câu chuyện giản đơn về tình người nhưng có sức lay động mạnh mẽ sẽ được bật mí trong "Trạm yêu thương" lúc 10h00 sáng thứ bảy ngày 15/01 trên kênh VTV1.

Ngay phần đầu tiên Yêu thương ơi chào nhé - chương trình "Trạm yêu thương" mở ra với những lát cắt về năm 2021 - một năm đầy biến động khi dịch bệnh COVID-19 khiến nhiều người rơi vào hoàn cảnh khó khăn nhưng cũng từ đó nảy ra những hạt mầm của sự yêu thương, tinh thần sẻ chia với những giúp đỡ kịp thời và đúng lúc. Chị Lê Thị Trâm, nhân viên Công ty Môi trường đô thị Hà Nội bị cướp đi tải sản lớn nhất của gia đình là chiếc xe máy, rồi chính chị sau khi được các nhà hảo tâm giúp đỡ đã tặng lại tài sản giá trị ấy cho những đồng nghiệp khó khăn, là một câu chuyện điển hình như vậy.

Quảng cáo

Khoảnh khắc nữ công nhân nghèo bị cướp xe máy trong đêm sẽ được người trong cuộc kể lại trong "Trạm yêu thương" qua hồi tưởng của chị Lê Thị Trâm, qua những thước phim quý giá từ camera của một nhà dân ghi lại và qua chia sẻ của Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự, Công an quận Nam Từ Liêm - người đầu tiên gặp chị Trâm sau vụ cướp hôm ấy. “Khi mà chúng tôi tiếp nhận trình báo của chị Trâm, chị rất hoảng loạn. Là công nhân thường xuyên làm đêm, lại là nữ, gần như thời điểm chị Trâm làm việc không có ai. Ngoài việc quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ tìm cho bằng được các đối tượng trong vụ cướp, chúng tôi đã mời chị Trâm đến và tặng một chiếc xe làm phương tiện đi lại…” - trung tá Đặng Mạnh Cường – Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Nam Từ Liêm chia sẻ trong chương trình.

Chị Trâm vừa đối mặt với điều không may nhất lại ngay lập tức nhận được những điều may mắn với tấm lòng của các nhà hảo tâm trên khắp cả nước. Thế nhưng, điều khiến rất nhiều người chú ý là việc chị đã tặng luôn 3 chiếc xe cho 3 người đồng nghiệp khó khăn khác, đồng thời đề nghị cộng đồng ngừng hỗ trợ giúp mình.

Cho đi một khối tài sản không hề nhỏ trong khi cuộc sống còn nhiều khó khăn, lý do nào khiến một nữ lao công như chị Trâm có một quyết định bất ngờ đến như vậy? Điều này sẽ được lý giải trong phần 2 - Hiểu để yêu thương cùng khoảnh khắc ấn tượng khi BTV Bảo An đưa khán giả đến gặp gỡ chủ nhân của 3 chiếc xe mà chị Lê Thị Trâm trao tặng. Những chia sẻ về nữ lao công – người tặng xe cho họ dù không hề quen biết, thậm chí chưa gặp lần nào chắc chắn sẽ khiến khán giả thêm những bất ngờ thú vị về nhân vật của "Trạm yêu thương", về suy nghĩ và cách trao đi yêu thương của những tấm lòng nhân ái.

Rất nhiều cung bậc cảm xúc, có cả những giọt nước mắt, có cả nụ cười hạnh phúc và  những câu chuyện giản dị về tình người, về lòng tốt sẽ được bật mí và lan tỏa trong "Trạm yêu thương" – Hãy cứ cho đi sẽ lên sóng lúc 10h00 ngày 15/01/2022 trên kênh VTV1.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến địa điểm tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp là khu vực công viên hồ Đồng Nai (hồ Bảo Lộc) trong đêm giao thừa để phục vụ người dân vui Xuân, đón Tết.

Thứ năm, 08/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia