Trung Nam Group dự kiến bán 35% cổ phần mảng năng lượng

Trung Nam Group dự kiến bán 35% cổ phần mảng năng lượng

Trung Nam Group đang làm việc với đơn vị tư vấn tài chính để bán từ 30% - 35% cổ phần danh mục đầu tư của mình, gồm chủ yếu là các dự án điện gió và điện mặt trời, Bloomberg đưa tin.

Theo Bloomberg, mảng năng lượng của Trung Nam Group được định giá khoảng 1 tỷ USD, với nhiều dự án như Điện mặt trời Thuận Nam - Ninh Thuận 450MW, Điện gió Ea Nam – Đắk Lắk 400MW, Điện mặt trời Thuận Bắc - Ninh Thuận 204MW; Điện mặt trời Trà Vinh 140MW.

Quảng cáo

Nếu thương vụ này thực hiện thật thì cũng không có gì đáng lạ, bởi với quá nhiều dự án, có vẻ Trung Nam Group đang khát nguồn vốn, và bán cổ phần cũng là một trong những phương án mà Tập đoàn này dùng để giải quyết các vấn đề tài chính.

Trước đó, tháng 4/2021, Trung Nam Group đã bán 49% cổ phần tại Nhà máy điện mặt trời Trung Nam Thuận Bắc (204MW) cho CTCP Kỹ thuật công nghiệp Á Châu (ACIT).

Đến tháng 5/2021, tập đoàn này bán tiếp 35,1% cổ phần Nhà máy điện gió Trung Nam cho Hitachi Sustainable Energy (Hitachi SE) – thành viên của Tập đoàn Hitachi (Nhật Bản).

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã bắt đầu tăng lãi suất trong năm nay trong nỗ lực kiểm soát lạm phát và cho biết quá trình này chưa hoàn thành. Trong khi đó, như Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Mỹ (CFPB) nhấn mạnh, một số gia đình phụ thuộc nhiều hơn vào thẻ tín dụng khi sinh hoạt phí cao.

Thứ năm, 18/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia