Trung Quốc phê duyệt vắc xin Sinovac Biotech

Trung Quốc phê duyệt vắc xin Sinovac Biotech

Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil, Chile, Colombia, Uruguay và Lào đã cấp phép khẩn cấp cho vắc xin CoronaVac do Sinovac Life Sciences phát triển.

Sinovac Biotech cho biết, vắc xin ngừa Covid-19 của họ đã được cơ quan quản lý sản phẩm y tế Trung Quốc chính thức cấp phép sử dụng ra ngoài công chúng. 

Kết quả mới này đánh dấu loại vắc xin Covid-19 thứ hai được các cơ quan quản lý “bật đèn xanh” để sử dụng công khai ở Trung Quốc. 

Quảng cáo

Trước đó, cả hai loại vắc xin đều đã được sử dụng trong chương trình tiêm chủng của Trung Quốc, chủ yếu nhắm vào các nhóm chính được coi là có nguy cơ chịu tổn thương cao như người cao niên và nhân viên tuyến đầu. 

Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil, Chile, Colombia, Uruguay và Lào cũng đã cấp phép khẩn cấp cho vắc xin CoronaVac do Sinovac Life Sciences phát triển, công ty tiết lộ trong một thông cáo báo chí.

Việc phê duyệt được dựa trên kết quả từ các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối ở nước ngoài, tuy nhiên vẫn chưa thu được dữ liệu phân tích cuối cùng, Sinovac cho biết. 

Nguồn: CNBC

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tài chính cho biết, tính đến hết tháng 1/2023, các cơ quan đơn vị đã lên kế hoạch phân bổ 638.613 tỉ đồng vốn đầu tư công năm 2023, trên tổng số 756.000 tỉ đồng được giao

Thứ tư, 01/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia