Trung Quốc nhập 100 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 của Pfizer-BioNTech

Tập đoàn Dược phẩm Fosun Thượng Hải vừa cho biết, BioNTech SE sẽ cung cấp ít nhất 100 triệu liều vắc xin Covid-19 nếu được chấp thuận tại Trung Quốc vào năm tới.
Trung Quốc nhập 100 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 của Pfizer-BioNTech

Trung Quốc chưa từng công bố các hợp đồng vắc xin với các nhà sản xuất thuốc phương Tây, mà thay vào đó tập trung hợp tác với các công ty tư nhân trong nước.

Tuy nhiên mới đây, Fosun Pharma đã tiết lộ việc đặt 100 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 của Pfizer - BioNTech để chuyển đến Trung Quốc vào năm tới. Fosun Pharma sẽ thanh toán khoản cọc 125 triệu euro (151,84 triệu USD) vào cuối năm cho 50 triệu liều đầu tiên.

Vắc xin ngừa Covid-19 của Pfizer và BioNTech đã được phê duyệt để sử dụng khẩn cấp ở một số quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Singapore.

Fosun Pharma đã đưa hai ứng cử viên vắc xin của BioNTech vào thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 nhưng hiện cả 2 vẫn chưa nhận được sự chấp thuận từ cơ quan quản lý y tế nước này. 

Nguồn: Reuters

Xem thêm

Ý xây dựng 1.500 phòng tiêm vắc xin “pop-up”

Ý xây dựng 1.500 phòng tiêm vắc xin “pop-up”

Hàng trăm gian phòng tiêm vắc xin đã được thiết lập để lắp đặt trên khắp nước Ý từ tháng 1 năm tới khi quốc gia này bắt đầu khởi động chương trình tiêm chủng cả nước.

Có thể bạn quan tâm

Ngài Kalganov Vyacheslav Gennadievich từng đại diện Ủy ban Đối ngoại Saint Petersburg tiếp đón TS.Nguyễn Hồng Sơn và đoàn công tác VACOD-HBA rất trọng thể trong chuyến công tác hồi tháng 11/2024

Chủ tịch VACOD-HBA chuẩn bị tiếp đón đoàn doanh nghiệp đa quốc gia

Nhằm hiện thực hóa bản thỏa thuận hợp tác giữa VACOD-HBA và Ủy ban Đối ngoại thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga, trong tháng 2/2025, Chủ tịch VACOD-HBA TS. Nguyễn Hồng Sơn sẽ tiếp đoàn công tác quốc tế theo lời đề nghị của lãnh đạo Ủy ban Đối ngoại Saint Petersburg…