Tuần này, giá vàng có thể tăng vượt 1.900 USD/ounce

Tuần này, giá vàng có thể tăng vượt 1.900 USD/ounce

Dự đoán về giá vàng tuần này, các chuyên gia phân tích bày tỏ quan điểm lạc quan khi nhận thấy một số yếu tố hỗ trợ kỹ thuật cho giá vàng quanh mức 1.900 USD/ounce.

Tuy nhiên, phía các nhà đầu tư bán lẻ lại có quan điểm thận trọng khi cho rằng, lực bán ra của vàng quá lớn khiến giá vàng khó hồi phục trong ngắn hạn.

Kết quả khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, trong số 17 nhà phân tích Phố Wall, có 9 nhà phân tích (53%) cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng vào tuần tới; 4 nhà phân tích khác (25%) dự đoán giá vàng sẽ giảm; còn lại 3 ý kiến (18%) nhận định giá vàng đi ngang.

Trong cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street với 904 nhà đầu tư tham gia, 446 ý kiến (49%) nhận định giá vàng sẽ tăng, 306 ý kiến (34%) cho rằng giá vàng giảm và 152 ý kiến còn lại (tương đương 17%) dự đoán giá vàng đi ngang.

Matt Simpson, nhà phân tích thị trường cấp cao của City Index, cho biết động thái tăng giá của USD đang chững lại là tín hiệu tốt cho giá vàng. Dù tuần trước trong bối cảnh giá USD vẫn ở mức cao, nhưng giá vàng vẫn được khôi phục từ phiên giao dịch 28/4, chứng tỏ rằng mức giảm giá của vàng đã đi đến giới hạn.

Ông Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management, cũng nhận thấy sự suy giảm của chỉ số USD trong tuần tới khi cho rằng, những động thái từ các Ngân hàng Trung ương đang khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) chịu áp lực lớn về chỉ số lạm phát, cũng như khả năng tăng lãi suất.

Quảng cáo

"Chỉ số USD đã đạt đến đỉnh điểm và khi thị trường thoái trào, vàng sẽ là tài sản duy nhất có thể tin tưởng được, lượng mua vào đối với vàng lại tăng lên là cơ hội tốt cho vàng tăng giá", Adrian Day lập luận.

Trái ngược với quan điểm lạc quan của các nhà phân tích, nhiều nhà đầu tư bày tỏ sự cảnh giác do giá vàng phải vật lộn để tìm động lực tăng giá ổn định khi chỉ số USD tăng. Tuần trước, chỉ số USD đã tăng lên 103,93 điểm, mức cao nhất trong gần 20 năm và tăng 3,5% kể từ khi giảm xuống dưới 100 điểm trong thời gian ngắn vào ngày 19/4 khi có thông tin FED chuẩn bị nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tuần tới.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Công ty môi giới đầu tư OANDA cho rằng, tháng 4 vừa qua thực sự tồi tệ đối với vàng khi nhiều nhà giao dịch đã ngạc nhiên trước một động thái tăng mạnh khác của chỉ số USD.

"Sức mạnh của đồng bạc xanh được thúc đẩy bởi dòng tiền trú ẩn an toàn do lo ngại về suy thoái kinh tế trên toàn châu Âu; chiến lược "Zero COVID-19" của Trung Quốc và kỳ vọng về mức chênh lệch lãi suất khá lớn giữa đồng USD với các đồng tiền chủ chốt khác do lập trường tích cực của FED", ông Edward Moya cho hay.

Cuộc họp chính sách tiền tệ vào thứ Tư (4/5) của FED vẫn là sự kiện quan trọng nhất đối với kim loại quý khi cơ quan này đã phát đi tín hiệu rằng, họ đang chuẩn bị mạnh mẽ để thắt chặt chính sách tiền tệ của mình.

Cũng theo ông Edward Moya, nếu cao điểm giá vàng giảm qua ngưỡng 1.875 USD sẽ còn có thể giảm tiếp về vùng 1.830 USD/ounce. Tuy nhiên, mức 1.875 USD/ounce như vừa qua vẫn hỗ trợ tốt cho vàng trong ngắn hạn và sau đó nếu tăng giá trở lại, vàng có thể đạt đến mức 1.940 USD/ounce.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Theo Giám đốc Đầu tư Scott Minerd của công ty tài chính Guggenheim, giá Bitcoin có thể rơi về 8.000 USD từ mức giá hiện nay, tương ứng mức giảm hơn 70%. Tại thời điểm bài viết, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 29.367,8 USD.

Thứ ba, 24/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia