Viên kim cương 101 carat được bán đấu giá tại Geneva, dự thu đến 25 triệu USD

Viên kim cương 101 carat được bán đấu giá tại Geneva, dự thu đến 25 triệu USD

Viên kim cương lớn nhất từng được cắt ở Nga - viên đá 100,94 carat với tên gọi Alrosa Spectacle - sẽ được bán đấu giá tại Geneva vào tuần này.

Viên kim cương có thể thu về được từ 12 đến 18 triệu franc Thụy Sĩ (17 triệu - 25 triệu đô la) khi nó được đấu giá tại Christie’s vào ngày 12/5 tới. 

Quảng cáo

“Viên kim cương màu D 100 carat tuyệt vời này được cắt từ một viên đá thô mà ban đầu nặng hơn 200 carat. Nó được gọi là viên kim cương thô Sergei Diaghilev và được khai thác vào năm 2016,” bà Marie-Cecile Cisamolo, chuyên gia trong bộ phận trang sức của nhà đấu giá, cho biết.

“Phải mất hơn 1 năm 8 tháng để các chuyên gia có thể biến viên đá thô trở thành một viên kim cương hoàn hảo như thế này.”

Viên kim cương Alrosa Spectacle là một trong số 144 lô được chào bán trong đợt, bao gồm nhẫn, hoa tai, trâm cài và các mảnh khác được làm bằng kim cương, ngọc bích và hồng ngọc.

Theo SMH

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Quyết định tái bản tiểu thuyết Thời xa vắng trong bối cảnh toàn xã hội đang căng mình chống dịch, Sbooks mong muốn đóng góp phần nhỏ bé của mình vào đời sống tinh thần xã hội, đem lại nguồn năng lượng tích cực và bản lĩnh sống trong mỗi tâm hồn.

Thứ hai, 14/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia