Việt Nam - Hàn Quốc chia sẻ công nghệ về quản lý xăng dầu

Việt Nam - Hàn Quốc chia sẻ công nghệ về quản lý xăng dầu

Ngày 22/11, Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) tổ chức sự kiện “Trách nhiệm Xã hội Doanh nghiệp (CSR) trong đào tạo công nghệ nhằm tăng cường năng lực quản lý chất lượng sản phẩm xăng dầu” tại Khách sạn Grand Plaza, Hà Nội.

Sự kiện được tổ chức trực tiếp và trực tuyếnvới sự tham gia của Tổng cục Quản lý Xăng dầu Hàn Quốc (K–Petro, Chủ tịch: Ông Cha Dong Hyung), Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam (STAMEQ), Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (QUATEST) và Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam (Petrolimex). Đây là cơ hộiđể chia sẻ các vấn đề liên quan đến trình độ công nghệ quản lý chất lượng các sản phẩm xăng dầu giữa hai quốc gia.

Quảng cáo

Kể từ khi ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác công nghệ vào năm 2006,Tổng cục Quản lý Xăng dầu Hàn Quốc và Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam đã tích cực phối hợp và hỗ trợ để cùng thực hiện các hoạt đông. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19sự kiện năm nay đã được tổ chức theo hình thứcphối hợptrực tuyếnvà trực tiếp, tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn về sức khỏe của cơ quan chức năng Việt Nam. Các thành viên tham gia sự kiện đểu bày tỏ thái độ tích cực, hào hứng và nhiệt tình.

Tại sự kiện, đại diện từ Tổng cục Quản lý Xăng dầu Hàn Quốc đã trình bày về thực trạng ngành công nghiệp xăng dầu của Hàn Quốc và hệ thống báo cáo về cung cầu sản phẩm xăng dầu của nước này. Đại diện của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam có bài thuyết trình về hiện trạng ngành công nghiệp xăng dầu của Việt Nam và giới thiệu về công nghệ phân tích thử nghiệm sản phẩm xăng dầu. CHC Lab Hàn Quốc cũng giới thiệuCông nghệ thiết kế và xây dựng phòng phân tích thử nghiệm. Sự kiện được tổ chức trong thời gian nửa ngày và đã thành công tốt đẹp.

Ông Lee Jong Seob, Chủ tịch KOTRA khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương chia sẻ: “Tôi hy vọng rằng, buổi hội thảo về đào tạo công nghệ ngày hôm nay sẽ giúp Hàn Quốc và Việt Namnắm bắt được các vấn đề hiện tại của nhau và khám phá thêm các lĩnh vực hợp tác mới”. Ông cũng cho biết thêm: “Các dự án CSR toàn cầu của KOTRA cần được quan tâm nhiều hơn để tạo ra cáccơ hội, bước đệm tiến ra thị trường nước ngoài thông qua các khoản tài trợ công nghệ”.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng liên ngành TP. HCM đã phát hiện và tạm giữ 42 chiếc điện thoại iPhone14, ước tính trị giá 1,6 tỷ đồng, do chủ hàng không chứng minh được nguồn gốc.

Thứ bảy, 24/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia