Vinh danh 60 nữ doanh nhân tiêu biểu tại lễ trao Cup Bông hồng Vàng 2021

Chào mừng ĐH Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) lần thứ VII, nhiệm kỳ (2021-2026) và hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập (1963-2023), chiều 29/12 tại Hà Nội, VCCI tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Bông Vàng

Bà Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước và ông Phạm Tấn Công – Chủ tịch VCCI trao tặng danh hiệu "Nữ doanh nhân tiêu biểu - Cúp Bông hồng vàng" năm 2021 cho các nữ doanh nhân

Tham dự buổi Lễ có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài; Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng.

Sự kiện cũng thu hút sự tham dự của hơn 500 đại biểu (gần 150 đại biểu tham dự trực tiếp và 400 đại biểu tham dự trực tuyến) là đại diện Lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, đại diện các Đại sứ quán, cơ quan, tổ chức quốc tế; các hiệp hội/hội doanh nghiệp và các nữ doanh nhân trên toàn quốc

Danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Bông hồng Vàng" được trao tặng cho 60 nữ doanh nhân tiêu biểu trong năm nay, nhằm ghi nhận, tôn vinh và biểu dương các nữ doanh nhân tiêu biểu, không ngừng nỗ lực, chủ động, tự tin tìm giải pháp, thích ứng và vượt qua khó khăn, thử thách, phát triển bền vững. Từ đó có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong bối cảnh của đại dịch Covid– 19 và thiên tai bão lũ do biến đổi khí hậu.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoà và TS. Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch VCCI trao tặng danh hiệu "Nữ doanh nhân tiêu biểu - Cúp Bông hồng vàng" năm 2021 cho các nữ doanh nhân

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Phạm Tấn Công cho biết, danh hiệu nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp bông Hồng Vàng không chỉ là sự ghi nhận, tôn vinh và biểu dương những tấm gương vượt khó của các nữ doanh nhân, mà qua những câu chuyện thành công còn là lời hiệu triệu tinh thần khởi nghiệp và phát triển kinh doanh của phụ nữ Việt Nam.

Quảng cáo

Cũng theo người đứng đầu cộng đồng doanh nghiệp, Cúp bông Hồng Vàng được tổ chức với tiêu chí minh bạch, cụ thể, rõ ràng. Theo đó, ngoài các tiêu chí về tăng trưởng sản xuất, mở rộng hoạt động kinh doanh, còn có các tiêu chí về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, năng động sáng tạo trong điều hành quản lý, thực hiện tái cấu trúc doanh nghiệp, các chính sách tốt đối với người lao động, thực hiện tốt bình đẳng giới trong doanh nghiệp cũng đều được chú trọng.

Doanh nhân Đặng Thanh Hằng - người sáng lập và điều hành Beauty Medi và chuỗi H&H được trao tặng danh hiệu "Nữ doanh nhân tiêu biểu - Cúp Bông hồng vàng" năm 2021

Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam cho rằng: Những khó khăn, thử thách của đại dịch Covid-19 và thiên tai bão lũ do biến đổi khí hậu vừa qua, là “phép thử” để khẳng định bản lĩnh “Vàng” của những Bông Hồng được toả sáng thông qua chiến lược chủ động xoay chuyển để thích ứng và bứt phá trong kinh doanh”.

Dịp này, VCCI đã trân trọng trao tặng cho bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Nguyên uỷ viên Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển doanh nghiệp Việt Nam" để bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Nguyên Phó Chủ tịch nước - người luôn gắn bó, ủng hộ và chỉ đạo các hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và đội ngũ doanh nhân Việt Nam nói riêng.

Bà Nguyễn Thị Bảo Hiền - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hiền Lê là doanh nhân nữ của Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh được trao Cúp Bông hồng Vàng

VCCI cũng đã truy tặng bà Hoàng Thị Minh Hồ - Nữ doanh nhân tiêu biểu thế kỷ 20 - danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Bông Hồng Vàng". Doanh nhân Hoàng Thị Minh Hồ với triết lý kinh doanh “Chữ đức để lại mai sau”, bà và chồng là nhà tư sản Trịnh Văn Bô đã viết tên vào lịch sử với những đóng góp quan trọng, cho một giai đoạn đặc biệt quan trọng của đất nước. Bà Hoàng Thị Minh Hồ có thể coi là một hình mẫu Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu, một lòng phụng sự nền độc lập, tự do của dân tộc.

Từ năm 2005, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương và cơ quan liên quan tổ chức bình xét và trao tặng danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Bông Hồng Vàng”. Từ năm 2010, thực hiện quyết định số 51/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ về việc ban hành Quy chế quản lý tổ chức xét tôn vinh danh hiệu và trao giải thưởng cho doanh nhân và doanh nghiệp, Danh hiệu này đã được VCCI bình xét và trao tặng ba năm một lần, là hình thức ghi nhận, tôn vinh các doanh nhân nữ Việt Nam có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển doanh nghiệp, đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Có thể bạn quan tâm

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam sẽ bán đấu giá 443,500 cổ phần của BMF - doanh nghiệp phân phối xăng dầu hoạt động tại địa bàn tỉnh Đồng Nai. Số cổ phần này tương đương 10.6% vốn điều lệ của doanh nghiệp.

Thứ năm, 01/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia