VN-Index bám sát mốc 1.300 điểm, nhà đầu tư có thể tăng dần tỷ trọng cổ phiếu tại vùng giá hiện tại

Theo khuyến nghị của công ty chứng khoán, nhà đầu tư tăng dần tỷ trọng cổ phiếu tại vùng giá hiện tại, ưu tiên các cổ phiếu thuộc nhóm ngành thu hút dòng tiền tốt hiện tại như nhóm bán lẻ, thép, phân bón và xuất khẩu (gỗ, dệt may)...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VN-Index bám sát mốc 1.300 điểm, nhà đầu tư có thể tăng dần tỷ trọng cổ phiếu tại vùng giá hiện tại

Chứng khoán ngày 9/7, VN-Index duy trì xu hướng tăng giá tích cực với phiên thứ 7 liên tiếp tăng điểm cùng thanh khoản tiếp tục được cải thiện. Đầu phiên VN-Index tăng điểm, rung lắc nhẹ trong phiên và tiếp tục tăng điểm tốt cuối phiên.

Kết phiên VN-Index tăng 10,15 điểm (+0,79%) hướng đến vùng giá 1.300 điểm. HNX-Index kết phiên tích cực tăng 2,51 điểm (+1,03%) lên mức 245,66 điểm.

Độ rộng thị trường duy trì tích cực với 226 cổ phiếu tăng giá (08 cổ phiếu tăng trần), 102 cổ phiếu giảm giá và 47 cổ phiếu giữ giá tham chiếu tại HOSE. HNX 103 cổ phiếu tăng giá (10 cổ phiếu tăng trần), 61 cổ phiếu giảm giá (3 cổ phiếu giảm sàn) và 69 cổ phiếu giữ giá tham chiếu.

Thanh khoản trên 2 sàn tiếp tục tăng tốt so với phiên giao dịch trước với tổng giá trị giao dịch đạt 23.427,57 tỷ đồng. Khối lượng khớp lệnh tăng 14,07% tại HOSE và 7,69% tại HNX, cho thấy lực cầu ngắn hạn đang cải thiện tốt.

Khối ngoại tiếp tục xu hướng bán ròng trên HOSE với giá trị 463,45 tỷ đồng hôm nay, giảm khá mạnh so với phiên trước, tập trung ở các mã trong VN30 như bất động sản, công nghệ... Trên sàn HNX khối ngoại mua ròng nhẹ 5,87 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu cao su có diễn biến tích cực trước thông tin trên, nhiều cổ phiếu tăng giá mạnh, vượt vùng giá đỉnh cũ với thanh khoản đột biến nổi bật với DRI (+4,58%), GVR (4,11%), PHR 2,23%), DPR (+1,47%)...

Các cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp có diễn biến phân hóa hơn, nhiều mã vẫn tăng giá tốt, vượt đỉnh với thanh khoản tăng mạnh như DTD (+10,00%), BCM (+3,25%), TIP (+2,35%)... ngoài các mã chịu áp lực điều chỉnh nhẹ với SIP (-0,75%), D2D (-0,61%), IDV (-0,25%)...

Nhóm cổ phiếu phân bón, hóa chất tiếp tục có diễn biến tăng giá nổi bật so với thị trường chung khi nhiều mã vẫn tăng giá mạnh hết biên độ, thanh khoản duy trì ở mức cao như LAS (9,69%), BFC (+6,93%), DDV (+2,69%)..., CSV (+6,94%)...

Các mã dầu khí cũng tiếp tục tăng giá mạnh, nổi bật ở nhóm vận tải dầu khí, nhiều mã vẫn tăng giá mạnh với PVO (+12,16%), VIP (+6,94%), VTO (+6,67%), BSR (+3,02%), PVS (+2,79%)....

Các cổ phiếu ngân hàng sau phiên chịu áp lực điều chỉnh phiên trước đã phục hồi tốt trở lại, thanh khoản khá tốt như HDB (+3,48%), MBB (+1,98%), VPB (+1,84%), BVB (+1,64%)... ngoài các mã chịu áp lực điều chỉnh OCB (-1,02%), LPB (-0,93%), TCB (-0,43%)...

anh-chup-man-hinh-2024-07-09-luc-185352-3289.png
Diễn biến chỉ số VN-Index trong thời gian qua

Tăng dần tỷ trọng cổ phiếu tại vùng giá hiện tại

Chứng khoán Agriseco

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tăng dần tỷ trọng cổ phiếu tại vùng giá hiện tại, ưu tiên các cổ phiếu thuộc nhóm ngành thu hút dòng tiền tốt hiện tại như nhóm bán lẻ, thép, phân bón và xuất khẩu (gỗ, dệt may).

Không nên mua đuổi những cổ phiếu đã tăng mạnh

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Thị trường đang cho tín hiệu phục hồi tăng điểm với sự đồng thuận của thanh khoản và dòng tiền.

Đã có khá nhiều mã có những phiên tăng điểm tốt và chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư không nên mua đuổi những cổ phiếu đã tăng mạnh trong một số ít phiên trở lại đây, thay vào đó có thể tìm đến những mã bắt đầu có dòng tiền vào và đã có thời gian tích lũy tốt trong giai đoạn trước. Một số nhóm ngành đáng lưu ý là ngân hàng, chứng khoán, điện.

Việc mua mới ưu tiên chọn những mã đã xây nền tích lũy

Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Phiên tăng hôm nay là một tín hiệu rất tích cực được xác nhận bởi thanh khoản khi khối lượng khớp lệnh trên HSX vượt mức trung bình 20 phiên (+11,56%) sau 10 phiên thấp hơn trước đó.

Tín hiệu mua mới được xác nhận sau thời gian chờ đợi, tuy vậy hôm nay đã là phiên tăng thứ 7 liên tiếp nên áp lực chốt lời vẫn có khả năng xảy ra trong các phiên tới. Vì vậy, việc mua mới ưu tiên chọn những mã đã xây nền tích lũy và có sự bứt phá mạnh tăng mạnh với sự hỗ trợ từ khối lượng.

Trải lệnh mở mua từng phần vị thế trading với tỷ trọng nhỏ

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tăng điểm với mẫu nến thân đặc, đi kèm cùng thanh khoản cải thiện tích cực, cho thấy sự xung lực đang ngày càng củng cố hơn và biên độ tăng giá được mở rộng trên hầu hết các nhóm ngành.

Với tín hiệu hưng phấn đang chiếm thế áp đảo, nhiều khả năng chỉ số sẽ vượt qua ngưỡng cản gần trước khi có thể chịu áp lực rung lắc đáng kể trở lại tại quanh kháng cự xa.

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể trải lệnh mở mua từng phần vị thế trading với tỷ trọng nhỏ khi chỉ số lui về các ngưỡng hỗ trợ.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được Thuonggia trích dẫn nguyên văn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Có thể bạn quan tâm