Vumedia có hành vi lừa đảo: Nhiều nhà đầu tư rơi vào cảnh nợ nần, suy sụp tinh thần!

Để có tiền đầu tư vào Vumedia, nhiều nhà đầu tư phải đi vay bạn bè, cầm cố sổ đỏ, rút tiền sổ tiết kiệm và bán vàng. Nhưng giờ ông Giám đốc bỏ trốn, công ty đóng cửa không hoạt động khiến họ rơi vào cảnh nợ nần.

Cuộc sống suy sụp vì đầu tư vào Vumedia

Để có tư liệu phục vụ loạt bài viết về Công ty CP truyền thông Vumedia Việt Nam (trụ sở tại tầng 6, tòa nhà CTM số 139 Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội) có dấu hiệu lừa đảo, chúng tôi đã thu thập thông tin từ rất nhiều nhà đầu tư từ khắp mọi miền tổ quốc. Mỗi người có hoàn cảnh và lý do khác nhau để đầu tư vào Vumedia, nhưng hiện tại tất cả họ đều có chung một nỗi lo là số tiền đầu tư của mình có nguy cơ không lấy lại được vì Giám đốc Vumedia đã bặt vô âm tín, còn trụ sở công ty thì cửa đóng then cài, không hoạt động nhiều ngày nay.

Chia sẻ với Phóng viên Thương gia, anh T.N, trú tại Đồng Nai cay đắng nói: Hai vợ chồng tôi mới cưới nhau được hơn 1 năm. Sau ngày cưới hai người khăn gói từ Đồng Nai ra Hải Dương lập nghiệp. Cuộc sống và công việc của hai vợ chồng nơi đất khách sẽ không có gì xảy ra nếu tháng 3/2021 không có nhân viên sale của Vumedia gọi điện và tư vấn cho tôi. Sau màn giới thiệu và “mồi chài” ngon ngọt, nhân viên sale của Vumedia đã “dụ” được tôi tham gia đầu tư vào công ty.

Ngày 31/3/2021, anh T.N cùng vợ đã đem toàn bộ tiền tiết kiệm với ý định ban đầu là dùng để đi chữa hiếm muộn và vay thêm gia đình để đầu tư vào máy pha chế coffee tự động. Tổng giá trị hợp đồng vợ chồng anh ký với Vumedia là 200.000.000 VNđ. Sau khi ký hợp đồng, 4 tháng đầu phía Vumedia thanh toán tiền lợi nhuận rất đều, nhưng đến tháng thứ 5, 6 (tức tháng 9, 10/2021) phía Vumedia bắt đầu có những động thái trây ì thanh toán tiền lợi nhuận, khiến anh phải đi đòi thì họ mới thanh toán.

Vẫn theo a T.N, đến tháng 10/2021 phía Vumedia không tiến hành thanh toán lợi nhuận và đến tháng 11/2021 họ bất ngờ tuyên bố thanh lý hợp đồng. Đến thời điểm này ông Giám đốc Vumedia “lặn mất tăm”, trụ sở công ty thì không hoạt động, khiến anh và những nhà đầu tư khác như đang ngồi trên đống lửa.

Anh T.N rơm rớm nước mắt tâm sự: “Đến thời điểm này tôi xác định tất cả số tiền mà mình đầu tư vào Vumedia coi như đã mất. Từ ngày biết thông tin ông Giám đốc bỏ trốn, hai vợ chồng tôi suy sụp rất nhiều. Cuộc sống gia đình hiện tại rất căng thẳng, hai vợ chồng liên tục xảy ra cãi vã, xích mích”.

Trụ sở Công ty Vumedia hiện luôn trong tình trạng cửa đóng then cài
Quảng cáo

Cả gia đình “sập bẫy” vì những lời tư vấn ngọt ngào

Một là đầu tư khác là chị T.L, trú tại Quảng Trị thông tin với chúng tôi: Tháng 4/2021, lần đầu tiên tôi biết đến Công ty CP truyền thông Vumedia Việt Nam, khi một nhân viên sale của công ty này gọi điện mời chào tôi đầu tư. Điều đáng nói là trong quá trình tư vấn, nhân viên sale của Vumedia có nói Vumedia liên kết với công ty shark Hưng để tạo niềm tin với tôi. Do vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng nên tôi quyết định không vội đầu tư. Nhưng, sau đó nhân viên sale bên Vumedia liên tục gọi điện mời chào nếu tôi đầu tư máy 210.000.000VNđ, mỗi tháng trả 12.000.000VNđ/máy và được trả trong 25 tháng nếu quyết định ký hợp đồng đầu tư trước ngày 30/4/2021.

Chính vì lý do đó, cùng với việc nhân viên sale nói đầu tư lãi gần 7%/tháng và được trả trong 25 tháng nên chị đã bàn với gia đình quyết định đầu tư vào Vumedia. Ngày 28/4/2021 chị và chồng quyết định mang sổ đỏ của mảnh đất đang ở đi vay vốn để lấy tiền đầu tư vào 2 máy pha coffee tự động, với tổng số tiền đầu tư 400.000.000VNđ. Hai hợp đồng này, Vumedia đã trả lãi cho chị đến tháng 7. Sau đó, vì lý do dịch bệnh khó khăn nên công ty ngưng không trả.

Vẫn theo lời chị T.L, sau khi ký kết hợp đồng đầu tiên xong, nhân viên sale lại tiếp tục giới thiệu sản phẩm mới của công ty là máy rửa tay kiêm màn hình quảng cáo. Lúc đó dịch bệnh đang hoành hành nên chị nhận thấy sản phẩm mới rất cần thiết và là phương tiện để quảng cáo rất tối ưu. Dao động trước sản phẩm mới cộng với việc nhân viên sale đưa ra chương trình khuyến mại nếu chị kêu gọi thêm người đầu tư thì được giảm 5% giá trị máy và thời gian trả lợi nhuận sẽ được kéo dài đến 25 tháng. Lúc này vì đã tin tưởng công ty nên chị T.L đã rủ mẹ ruột cùng đầu tư. Nghe lời con gái, mẹ chị đã bán toàn bộ số vàng tích lũy được và rút sổ tiết kiệm 50.000.000VNđ để đầu tư 10 máy rửa tay trị giá 15.000.000VNđ/máy, tổng giá trị đầu tư 142.500.000 (đã chiết khấu 5%). Hợp đồng được ký vào ngày 5/5/2021.

Hợp đồng đầu tư của chị T.L với Công ty Vumedia

Đến tháng 8, nhân viên sale lại tiếp tục mời chào chị T.L đầu tư và nói vì dịch khó khăn nên đầu tư đợt này được tặng vàng cũng như ưu đãi trả lợi nhuận đến 25 tháng. Vì bản thân thấy công ty chậm chi trả lợi nhuận nên chị đã từ chối đầu tư. Song thật bất ngờ sau đó, công ty lại thanh toán lãi cho chị và mẹ chị. Tháng 9, phía công ty tiếp tục kêu gọi đầu tư và chị lại tiếp tục từ chối.

Để tạo niềm tin, công ty tiếp tục trả tiền lợi nhuận. Đến tháng 10 phía công ty lại kêu gọi đầu tư. Lúc này, vì thấy công ty trả lợi nhuận sòng phẳng nên chị đã kêu gọi em gái đầu tư. Vì chồng của em gái chuẩn bị đi học, với mong muốn có thêm khoản thu nhập để trang trải học phí cho chồng nên gia đình em gái đã cầm sổ đỏ vay vốn và quyết định đầu tư vào 10 máy rửa tay với tổng số tiền đầu tư là 256.080.000VNđ, chị T.L nói.

Chị T.L tính toán, hiện tổng số tiền của cả gia đình chị đầu tư vào Vumedia là gần 800.000.000VNđ, trong đó 650.000.000VNđ của hai chị em là cầm sổ đỏ để lấy tiền đầu tư. Từ tháng 11 đến nay, Vumedia không trả lợi nhuận, Giám đốc giờ chạy đi đâu không ai biết, công ty thì ngưng hoạt động nhưng chị phải giấu thông tin với mẹ và em gái vì mẹ chị già, em gái thì mang bầu sợ biết thông tin mọi người bị sốc. Hiện, điều chị T.L hiện lo nhất không phải là số tiền đã bỏ đầu tư, mà là cả gia đình đang lo khoản vay của ngân hàng không biết lấy tiền đâu mà trả nữa.

Ngoài trường hợp của chị T.L và anh T.N, rất nhiều nhà đầu tư khác hiện cũng đang khốn khó vì đã trót đầu tư vào Vumedia. Vì thế, họ rất mong các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh để Giám đốc Lê Tuấn Vũ cùng Ban lãnh đạo Công ty CP truyền thông Vumedia Việt Nam trả lại tiền đầu tư cho họ hoặc phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành vi của mình.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bộ Giao thông Vận tải vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc dừng cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không hàng hóa cho CTCP IPP Air Cargo.

Thứ hai, 28/11/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia