Xử phạt hàng chục cơ sở kinh doanh thuốc tân dược vì không công khai chứng chỉ hành nghề

Trong thời gian ngắn lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Long An tiến hành xử phạt hàng chục cơ sở kinh doanh thuốc tân dược vì không niêm yết công khai chứng chỉ hành nghề dược tại 2 huyện trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, Cục QLTT tỉnh Long An thông tin, từ ngày 27/6/2022 - 22/7/2022, Đội QLTT số 1 thực hiện kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực y tế đối với 21 điểm kinh doanh thuốc tân dược trên địa bàn huyện Đức Hòa và Đức Huệ.

Tại thời điểm kiểm tra, có 20 cơ sở không thực hiện việc niêm yết công khai chứng chỉ hành nghề dược đối với trường hợp phải có chứng chỉ hành nghề dược và 01 cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược.

Quảng cáo
Hàng chục cơ sở kinh doanh dược phẩm bị xử phạt bị không công khai chứng chỉ hành nghề

Căn cứ Nghị định số 117/2020/NĐ-CP, ngày 28/9/2020 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, Đội QLTT số 1 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 20 cơ sở vi phạm không thực hiện việc niêm yết công khai chứng chỉ hành nghề dược.

Riêng cơ sở kinh doanh thuốc tân dược không có giấy chứng nhận đủ điều kiện bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng.

Theo Đội QLTT số 1, thời gian tới đơn vị và các Đội QLTT trực thuộc Cục QLTT Long An tiếp tục tăng cường kiểm tra việc chấp hàng pháp luật trong lĩnh vực y tế đối với các cơ sở kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền trên địa bàn quản lý theo văn bản chỉ đạo của Tổng cục QLTT và Ban Chỉ đạo 389 tỉnh.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

UBND huyện Cô Tô sẽ triển khai thí điểm quy định du khách không mang chai nhựa, túi nylon và các vật liệu có nguy cơ ô nhiễm môi trường khi đi du lịch đến huyện đảo này. Điều này nhằm xây dựng môi trường du lịch xanh bền vững cho huyện đảo.

Thứ hai, 08/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia