Đồng Nai: Khởi tố 7 đối tượng hoạt động cho vay nặng lãi

Ngày 30/1, CA TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 7 đối tượng để điều tra về tội cho vay nặng lãi.

Đồng Nai: Khởi tố 7 đối tượng hoạt động cho vay nặng lãi

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Văn Út (32 tuổi) trú tại thành phố Hà Nội; Nguyễn Ngọc Quang (32 tuổi) và Nguyễn Đức Hải (26 tuổi) cùng trú tại tỉnh Hải Dương; Bùi Văn Đạt (26 tuổi), Nguyễn Trung Tín (30 tuổi), Dương Thanh Sang (18 tuổi) cùng trú tại tỉnh Hòa Bình và Nguyễn Văn Doanh (26 tuổi), trú tại tỉnh Nam Định.

Kết quả điều tra của cơ quan Công an cho thấy, nhóm đối tượng này do Nguyễn Văn Út cầm đầu, hoạt động từ tháng 3/2018 đến tháng 1/2019. Địa bàn hoạt động của các đối tượng là thành phố Biên Hòa, thị xã Long Khánh và các huyện Trảng Bom, Thống Nhất, Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Cơ quan điều tra xác định đã có 570 hợp đồng mua bán điện thoại trả góp do các đối tượng yêu cầu "con nợ" viết và ký xác nhận trong quá trình cho vay, với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

Theo khai nhận của các đối tượng, thời gian qua, các đối tượng cho vay trả góp, với lãi suất 40%/tháng. Việc trả góp được thực hiện thành hợp đồng mua bán điện thoại di động, trong đó, người vay phải trả góp theo ngày tiền gốc và lãi. Vụ việc đang được Công an thành phố Biên Hòa tiếp tục điều tra, làm rõ.