Du xuân Ninh Bình, nhất định không được bỏ qua những địa danh này

Những năm gần đây, Ninh Bình nổi lên như một địa điểm du xuân lý tưởng nhất miền Bắc bởi vùng đất cố đô này có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp cùng các công trình mang yếu tố tâm linh...

Đến Ninh Bình du xuân, bạn sẽ không chỉ đi một, hai địa điểm mà sẽ nhiều hơn thế bởi, cố đô của nước Việt là một chuỗi quần thể các địa điểm du lịch khiến bất cứ ai ghé thăm lần đầu cũng muốn sẽ quay lại lần nữa.

Vậy nếu chọn Ninh Bình là điểm du xuân ngày đầu năm, những địa điểm nào khiến bạn nhất định không được bỏ qua?

Địa điểm sống ảo đẹp nhất Ninh Bình: Hang Múa

Trong năm qua, Hang Múa chính là địa điểm du lịch hút khách nhất của vùng đất cố đô. “Vạn lý trường thành Việt Nam” được nhiều người ưu ái đặt khen ngợi là địa điểm “sống ảo” đẹp nhất Ninh Bình.

Hang-Mua

Không chỉ ấn tượng với những bậc thang đầy rêu phong dẫn lên đỉnh núi Múa, tầm nhìn bao quát toàn bộ khu vực Tam Cốc với những góc sống ảo kì vĩ như trong một bộ phim điện ảnh, địa điểm có cái tên rất lạ này còn thu hút bởi những dòng thác, nhà trên cây… mang vẻ đẹp hút hồn.

Hang-Mua-1

Được đặt một cái tên mang dấu ấn từ lịch sử, Hang Múa được khen ngợi là nơi hội tụ của vẻ đẹp thiên nhiên và nhân tạo một cách hài hoà, ấn tượng nhất.

Hang-Mua-2

Vịnh Hạ Long trên cạn: Tràng An

Được mệnh danh là Vịnh Hạ Long trên cạn, vùng đất Tràng An chính là một trong những điểm du xuân đẹp nhất Ninh Bình cùng với Hang Múa. Vẫn là một địa điểm ấn tượng với vẻ đẹp thiên nhiên và kiến trúc nhân tạo của con người.

Quảng cáo

trang-an

Trang-An-1

Khoảng hai tiếng đồng hồ ngồi trên thuyền sẽ đưa bạn ngắm toàn cảnh vùng sông nước này cũng như ghé thăm những ngôi chùa cổ, làng thổ dân… hay mướt mắt với màu nước xanh như ngọc bích, loài rong đặc trưng ít nơi có của vùng này.

trang-an-_1

Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính cũng là hành trình bạn nên ghé thăm trong chuyến du xuân ở Ninh Bình. Một trong những ngôi chùa lớn, nổi tiếng nhất Việt Nam chắc hẳn sẽ giúp bạn thanh thản trong tâm hồn, cầu một năm mới an lành cho bản thân và gia đình.

Bai-Dinh-1

Ngôi chùa với kiến trúc độc đáo, những bức tượng Phật đặc biệt là địa điểm du xuân tâm linh hàng đầu hiện nay.

Bai-Dinh-

Ninh Bình là vùng đất “sơn thủy hữu tình”, chuyến du xuân đầu năm với các địa điểm trên sẽ giúp cho bạn có nhiều trải nghiệm thú vị, khiến bạn quên đi cuộc sống xô bồ nơi thị thành, để hòa mình vào thiên nhiên và tìm chút cảm hứng cho một năm mới tràn đầy năng lượng.

Bai-Dinh2-

>> Vẻ đẹp thần thoại của Ninh Bình trong các tác phẩm điện ảnh

 

Có thể bạn quan tâm

Là chương trình nghệ thuật nhằm tôn vinh những thành tựu nổi bật và những đóng góp của các cấp, các ngành, tập thể và cá nhân trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19, trong đó, Quân đội Nhân dân Việt Nam là một trong những lực lượng quan trọng.

Thứ bảy, 27/06/2020