TP.HCM: Giải quyết vướng mắc tại một số dự án trên địa bàn

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo các sở, ban ngành liên quan giải quyết những khó khan, vướng mắc của một số dự án trên địa bàn.

UBND TP.HCM chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc tại một số dự án trên địa bàn

Theo đó, tại dự án Khu tái định cư Sing Việt và Khu đô thị Sing Việt, UBND thành phố đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp với các cơ quan chức năng và UBND huyện Bình Chánh kiểm tra thực tế; nghiên cứu việc sử dụng, san lấp, cải tạo kênh 8 và kênh 9 trong khu này; thống nhất phương án thực hiện đầu tư xây dựng hạ tầng để bố trí nền tái định cư cho người dân, đảm bảo không để xảy ra khiếu kiện.

Đồng thời, nghiên cứu đề xuất một số phương án thiết kế kiến trúc công trình xây dựng mở rộng, nâng cấp trụ sở HĐND và UBND TP để có giải pháp bảo tồn công trình tại địa điểm 59 - 61 đường Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé, Q.1.

Còn đối với dự án Xây dựng Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng theo hình thức PPP, UBND thành phố giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ xem xét việc sử dụng khu đất khác thay thế khu đất 3ha tại Khu Trường đua Phú Thọ, Q.11 để thanh toán hợp đồng BT dự án. Và Sở Tài chính giải quyết việc cho thuê đất tại vị trí Thương xá Tax, Q.1 để thực hiện dự án xây dựng Trung tâm Thương mại - Dịch vụ - Văn phòng - Khách sạn của Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV.

Quảng cáo
Vấn đề lấn chiếm kênh rạch cũng cần được xử lý dứt điểm
Vấn đề lấn chiếm kênh rạch cũng cần được xử lý dứt điểm

Ngoài ra, UBND thành phố cũng giao cho UBND các quận, huyện và sở, ngành liên quan có trách nhiệm giải quyết dứt điểm các điểm lấn chiếm hệ thống thoát nước tại 5 tuyến kênh rạch trên địa bàn.

Cụ thể, kênh Hy Vọng, từ vành đai sân bay đến kênh Tham Lương – Bến Cát (Q.Tân Bình); rạch Xuyên Tâm, từ kênh Nhiêu Lộc đến sông Vàm Thuật (Q.Bình Thạnh và Q.Gò Vấp); rạch Nhảy – Ruột Ngựa, từ đầu tuyến đến kênh Tàu Hủ (Q.8); rạch Bàu Trâu, từ Phan Anh đến kênh Tân Hóa (Q.6 và Q.Tân Phú); rạch Bình Thái, từ ngã tư Bình Thái đến rạch Đào (quận Thủ Đức). Đây là những tuyến rạch có chức năng tiêu thoát nước chính cho khu vực, hiện đang có khu dân cư sinh sống, có tình trạng xả rác và ô nhiễm môi trường.

Bên cạnh đó, tăng cường tuần tra để kịp thời ngăn chặn, không để phát sinh mới các trường hợp lấn chiếm, xâm hại đến hệ thống thoát nước, kênh rạch và có giải pháp để hạn chế tối đa tình trạng xả rác xuống kênh, rạch.

Đặc biệt giao cho Sở Xây dựng tiếp tục xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện việc nạo vét, duy tu, bảo dưỡng hệ thống sông, kênh, rạch và hệ thống thoát nước từ nay đến năm 2020.

tin tức liên quan

UBND tỉnh Hoà Bình đồng ý tạo điều kiện để Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T nghiên cứu, lập quy hoạch và thực hiện các thủ tục đầu tư cho 7 dự án trên địa bàn tỉnh.

Thứ sáu, 18/10/2019